Vảy vấn sáo ở gà chọi có nên mua không? Giải đáp cực chi tiết

0
đăng kí chơi đá gà

Vảy vấn sáo có tốt không? Liệu những con gà sở hữu đặc điểm này có phải là chiến kê sở hữu nhiều miếng đòn hiểm như lời đồn. Những chia sẻ từ người chơi gà chọi dưới đây sẽ phần nào khiến bạn bớt băn khoăn, có những nhận định mới về loại vảy độc lạ này.

Vảy vấn sáo là gì? Cách nhận diện gà có vảy vấn sáo

Vảy vấn sáo thường xuất hiện ở mặt tiền trên phần chân gà. Những chiếc vảy này có diện tích to hơn bình thường và vấn với nhau đều đặn trong khá đẹp mắt, thường bắt đầu từ phần đầu gối cho đến hết chậu.

Hình ảnh một con gà có vảy vấn sáo

Vì cách vấn vảy này khá giống ở loài chim sáo nên người ta thường gọi chúng là vảy vấn sáo. So với những loại vảy độc lạ khác, vảy vấn sáo dễ nhận biết hơn và ít bị nhầm lẫn.

Cũng trong cuốn kinh kê gà chọi, dân gian cho rằng những con gà sở hữu đặc điểm này là những con gà dữ, có lối đá cực kì hiểm hóc. Chính vì thế, anh em sư kê khi đi xem gà thường để ý rất kĩ phần đặc điểm ở chân để xem chúng có vảy vấn sáo hay không. Đây cũng là một trong những đặc trưng có thể thấy rõ ràng nhất ở những con gà chọi được tiên đoán là đá hay.

Gà chọi có vảy vấn sáo – Chiến kê hiếm có khó gặp

Việc có được những con gà chọi có tướng tốt, lại sở hữu vảy vấn sáo là ưu đãi cực kì lớn với người chơi gà. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể dễ dàng có được nó. Người ta còn cho rằng, việc sở hữu gà chọi có vảy vấn sáo nhiều khi là cái duyên của người nuôi. Với những người chưa đủ duyên, nhiều khi tìm khắp mọi hang cùng ngõ hẻm cũng chưa thể gặp được nó.

Những con gà có vảy vấn sáo thường rất hung hãn, đá hiểm

Trong các trận đấu, gà có vảy vấn sáo đá cực kì tốt. Ngay ở những hồ đầu, chúng đã tỏ ra cực kì nhanh nhẹn. Đặc biệt, với những con có ngoại hình nhỏ bé và đôi chân săn chắc, chúng càng tỏ ra lợi thế của mình khi liên tục luồn lách và giáng những đòn bất ngờ lên người đối thủ. Sự hiểm hóc và tinh thần hiếu chiến của chúng sẽ phần nào lấn át những con gà yếu bóng vía. Và, nếu không có đòn chống trả thích hợp, đối thủ của chúng sẽ nhanh chóng bị thua.

Những con gà sở hữu vảy vấn sáo thường có giá trị rất lớn. Vì thế, trong môi trường chơi gà, người ta vẫn thường đẩy giá chúng lên rất con. Để sở hữu nó, có người không ngại ngần bỏ ra từ vài triệu đến vài ngàn đô nếu đó là con gà quý, quy tụ nhiều dị tướng và biệt tài quý hiếm.

Thế nhưng, bên cạnh tài năm vốn có thì việc huấn luyện cho gà có vảy vấn sáo cũng là điều cực kì quan trọng. Có như vậy, gà không những đá hay mà còn duy trì được phong độ của mình.

Xem thêm >> Cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]