Các thế đá của gà ôm đấm – Thế đá rất được sư kê ưa chuộng

0
đăng kí chơi đá gà

Gà ôm đấm là một trong các thế đá của gà chọi, đối với thế đá này gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, và những con đá lớn đòn được cho là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm không nhất thiết yêu cầu gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Gà ôm đấm hay còn gọi là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng được, nhưng tốt nhất nên pha với gà dựng đá hầu.

cach the da cua ga om dam

Các loại gà ôm đấm gồm:

Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh) đối thủ

Đây là loại mà khi nhập kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào đối phương, cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ cứ thế mà đá. Loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà minh mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do gà bị đập nhiều vào khung nên bị nội thương nếu ko nuôi cho nó hồi phục mà tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong hay còn gọi là nội thương. Nuôi gà đấm chuyên nghiệp này thường khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bị bỏ đi.

Gà ôm đấm ko chuyên( loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh – nguy hiểm nhất)

Đây được coi là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá đấm, con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này hay bị nhầm với gà đá đủ thế) – đây là loại thế được coi là nguy hiểm nhất trong các thế đá của gà chọi vì loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh khiến cho đối thủ không kịp phản ứng. Những sư kê sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít khi thua lối con gà khác (đặc chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát).

Gà ôm đấm sinh thế

Đây là loại gà sở trường của nó ko phải là đấm, nhưng do trong quá trình chọi nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- đây là loai gà thế loại này là đỉnh cao của thế lối gà; gà sinh thế ít gặp, nhưng rất có giá trị.

Gà đánh chốt lườn

Loại gà này khi giao đấu chủ yếu đấm vào lườn non đối thủ, khiến đối thủ nội thương và người ra nước cũng không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra. Sư kê chơi gà chọi vẫn hay đùa rằng đây là đòn Bóp Vếu, khi dính đòn này gà sẽ gãy từ trong người gãy ra, mỏi nhừ nội lực giảm sút.

Gà đánh vào đùi chuyên Đấm kiềng

Ta thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng, lùa vào hai bên nách non của đối thủ mà đấm cho đến hai đùi của đối thủ triệt hạ bộ nhảy, khiến đối phương chỉ có cắn mà không nhảy lên đá được. Những con gà có các thế đá của gà chọi như thế thường rất lợi hại, triệt hạ đối thủ từ từ khiến đổi thủ giảm dần qua từng hồ ra nước.

 

>>>>>Xem thêm: Bật mí bí quyết và các mánh khóe đá gà hay nhất Việt Nam

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.