Vì sao gà chọi không chịu đá? Cách chữa trị gà chọi không đá

Với giống gà chọi, người ta thường đánh giá một con gà tốt hay không dựa vào khả năng đá. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó mà gà chọi không chịu đá. Vậy cần phải làm gì để khắc phục tình trang này? Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé!

0
đăng kí chơi đá gà

Nguyên nhân gà chọi không chịu đá?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến 1 con gà chọi không chịu đá, hoặc nhát đòn. Một số nguyên nhân thường thấy ở rất nhiều con gà  đó là:

  • Do gà bị đau nhức chân. Lúc này chân của gà không có nhiều sức và không thể đá được bởi sự đau nhức. Nếu bạn thấy phần khớp, nơi gần đầu gối gà bị sưng tấy thì đó có thể đó là do gà bị viêm khớp chân. Đây là bệnh thường thấy ở gà, đặc biệt những con gà hoạt động nhiều như gà chọi.
  • Gà chọi bị đau, đã om đòn từ trước nên khi phải chiến đấu nó thường cảm thấy sợ hãi. Đặc biệt khi gà nhận thấy đối thủ của mình mạnh hơn mình rất nhiều. Lúc này gà thường chùn bước, không dám bước ra chọi nữa.
  • Một nguyên nhân khác liên quan đến cách nuôi dạy gà của chủ. Thông thường, nếu gà chưa trưởng thành bị nhốt chung với gà già sẽ khiến chúng bị chèn ép. Việc chịu chèn ép trong thời gian dài sẽ khiến gà yếu và mang nhiều nỗi lo sợ hơn.
  • Gà đi đá khi còn non, kinh nghiệm còn ít nhưng lại gặp đối thủ quá mạnh, có kinh nghiệm, cân nặng áp đảo cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến gà chọi không chịu đá. Ngoài ra, nếu bạn đưa gà của mình vào tình huống này có thể sẽ khiến gà của bạn bị đánh chết.
gà chọi không chịu đá
Gặp đối thủ mạnh khiến gà chọi non sợ hãi và không chịu đá

Cách khắc phục gà chọi không chịu đá

Để khắc phục được tình trạng lười đá của gà, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân khiến gà xuất hiện tình trạng này để có hướng chữa trị và khắc phục bệnh tốt nhất.

  • Nếu gà của bạn bị đau xương khớp thì bạn nên cho gà nghỉ (không tiếp tục cho gà đá) để điều trị dứt điểm vấn đề này. Bạn có thể mua thuốc chuyên trị sưng khớp cho gà bán bên ngoài thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng rượu nghệ để xoa bóp chân cho gà mỗi sáng. Bạn cũng có thể dán Salonpas để chân gà khỏe mạnh hơn.
gà chọi không chịu đá
Cần chữa trị khi gà bị đau, xưng khớp
  • Nếu trước đây bạn nuôi gà chọi chung với các giống gà khác thì bây giờ nên thay đổi. Sự tập trung sẽ khiến gà nhát người và yếu đuối. Bạn nên tách gà ra nuôi riêng và cho gà tập vần đòn thường xuyên để gà dạn dĩ hơn.

Gà chọi không chịu đá là một hiện tượng khá phổ biến ở gà. Bạn nên tìm ra nguyên nhân hình thành nên vấn đề này và giải quyết tận gốc ngay từ sớm.

Bật mí: gà đạp mái như thế nào?

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.