Vảy gà vấn cán là gì? Gà sở hữu vảy này có tốt không ?

0
đăng kí chơi đá gà

Vảy gà vấn cán là gì? Gà sở hữu loại vảy này đá có hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cực kì hữu ích dành cho bạn. 

Vảy vấn cán là gì?

Vảy gà vấn cán là loại vảy đặc biệt xuất hiện ở chân gà chọi. Theo kinh nghiệm nuôi gà đá, người ta cho rằng gà có vảy vấn cán thường sử hữu khả năng ra đòn đặc biệt, rất tinh thông các ngón và là dòng linh kê hiếm gặp.

Cách nhận diện vảy gà vấn cán như sau:

  • Vảy vấn cán thường ở vị trí dưới cựa, sát đầu 4 ngón chân. Lúc này, sẽ xuất hiện 2-3 miếng vảy dài xếp chồng lên nhau. Lưu ý là chỉ 2-3 vảy vấn vào nhau, nếu số lượng từ 4 trở lên lại là điềm không tốt.
  • Gà có vảy vấn cán chân thường chắc, màu vảy vàng sậm hoặc váng sữa. Khi hoạt động gà khá tinh anh, nhanh nhẹn.
Gà có vảy vấn cán

Gà vảy vấn cán đá hay không? Các loại vảy vấn cán ở gà chọi

Theo kinh kê gà chọi, gà có vảy vấn cán là một trong báo hiệu về dị tướng cho biến đó là một chiến kê có khả năng ra đòn đặc biệt. Ghi chép qua nhiều trường hợp thực tế cho thấy, gà có vảy này thường tinh anh, nhanh nhẹn, biết cách ra đòn cực kì chuẩn xác. Khi nhập cuộc, gà thường chủ động ra đòn và giao chiến trước, nắm tình thế chủ động trước đối thủ.

Gà vảy vấn cán có rất nhiều loại. Tùy vào hình dáng vảy, con gà đó sẽ có những thế mạnh đá chọi riêng biệt:

  • Vảy vấn cán hoàng khai: loại vảy này thường có hai vị trí, nếu đóng ở vị trí trên cựa thì thích hợp để đá ngang, nếu vị trí ở dưới cựa lại thích hợp đá vật cần cổ. Đặc biệt, nếu vảy đóng ở vị trí hàng quách thì con gà này rất giỏi, có thể đá được nhiều thế khác nhau và khả năng chuyển hóa cực kì linh hoạt.
  • Vảy vấn cán thường: Là vảy quấn 2-3 vòng, đóng ở vị trí dưới cựa. Loại gà này thường có khả năng đá, nhảy cao. Sức bền và nhanh nhẹn xoay chuyển nên có thể né đòn tốt.

Theo kinh nghiệm chơi gà chọi của nhiều anh em sư kê, gà vảy vấn cán rơi vào loại gà được rất nhiều người yêu quý. Mặc dù không quá xuất chúng, nhưng nếu được đào tạo và chăm sóc kĩ lưỡng, chắc chắn chúng sẽ là những chiến kê cực kì chất lượng.

Gà có đặc điểm vảy vấn cán thường khá lì đò, nhanh nhẹn

Những con gà có đặc điểm vảy vấn cán thường có giá khá cao, dao đụng từ 800.000đ cho đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên, không dễ để tìm ra gà vảy vấn cán thực sự chất lượng. Ở một số khu chợ đen, người ta còn có mẹo để hóa trang vảy cho gà, khiến bạn lầm tưởng đây là chú gà tốt sở hữu dị tướng quý báu.

Ở một số vùng cao như Tây Bắc, trong hàng trăm con gà người ta mới có thể tìm ra một con có đặc điểm vảy và chân ưng ý.

Gà vảy vấn cán đã và đang mang lại niềm tin, hi vọng và thú vui cho những anh em sư kê trong làng gà. Sở hữu một em chiến kê này là ước mơ của nhiều người.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.