Gà chọi ăn không tiêu và những lý do thường gặp

0
đăng kí chơi đá gà

Chú gà cưng của bạn khi gặp phải những rắc rối như ăn không tiêu hay ít uống nước, chế độ sinh hoạt hay đi vệ sinh kém điều độ và không theo giờ giấc cũng như kém  bình thường và rất nhiều nữa, cũng rất ảnh hưởng đến việc chiến đấu của gà chọi. Trong những trường hợp đó bạn sẽ làm gì. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về việc tại sao gà của bạn lại gặp tình trạng như vây, nếu tình trạng gà chọi ăn không tiêu kéo dài và lặp lại thì rất có thể chú gà của bạn sẽ giảm khả năng chiến đấu và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng nữa đó.

ga choi an khong tieu

Sau đây sẽ là vài lý do cho bạn tham khảo về việc gà chọi ăn không tiêu để bạn biết cách phòng tránh nhé.

Gà chọi ăn không tiêu do chế độ sinh hoạt

Đối với gà chọi gà nòi đá còn non khẩu phần ăn tiêu chuẩn thường được khuyến nghị là 10% cám gạo, 20% bắp, 30% lúa, 20% rau xanh và thịt cá nấu chín.Đây là những nguyên liệu được cho là từ thiên nhiên , rất lành tính mà bất kỳ loại gà nào cũng có thể ăn được, việc bạn cho gà ăn cám công nghiệp cũng được thôi nhưng điều này lại vô tình làm cho bạn trơt lên lười biếng khi chăm sóc gà. Một bữa ăn tiêu chuẩn trong ngày bao gồm: 0,25kg thóc; 0,1 kg rau và 0,1kg lươn/thịt bò. Ngoài ra, bạn có thể cho gà ăn them giun đất, hoa quả hay thịt nhưng thịt phải được chế biến trước.

Lưu ý với các chủ nuôi gà choi họ thường cho gà ăn thóc ngâm trước khoảng 1 đêm, việc làm này sẽ tạo nạc cho gà, khiến gà không tạo mỡ, cho gà săn chắc như vậy việc chiến gà đá gà sẽ thanh thoát hơn càng tạo thêm uy lực cho chú gà. . Thức ăn đạm đựa lựa chọn thường là: lươn, thịt bò, gân bò,…  

Tránh các ăn thức ăn như ếch, nhái vì lượng đạm quá nhiều, khi tích lũy lâu dài sẽ khiến gà chiến bở hơi, kém bền sức. Đây là lỗi mà nhiều người không có nhiều kinh nghiệm hay mắc phải, điều này cũng dẫn tới việc gà chọi ăn không tiêu. Những chất đạm được sử dụng như chất xúc tác để tăng cường cơ bắp nhưng đồng thời cũng có khả năng làm tăng lượng thịt và mỡ không cần thiết và dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho gà chiến.

Việc gà chọi ăn không tiêu có thể do bạn không chế biến các món đặc trưng cho gà chiến chọi, việc này làm cho gà có thể khó tiêu và có thể dẫn đến việc gà đi ngoài nữa. gà chiến mà ăn uống không điều độ sẽ làm cho gà giảm khả năng đá, giảm thị lực và mọi thứ. Và đương nhiên việc chú gà của bạn khó chịu trong bụng thì làm sao có thể đá hay được.

Gà chọi ăn không tiêu liên quan đến môi tường sống

Bên cạnh việc cho gà một chế độ ăn hợp lý thì việc gà cần có lượng nươc uống đầy đủ cũng là một việc làm cần thiết. Gà cần được cung cấp được chăm sóc cẩn thận từ nguồn nước uống dồi dào và phải theo chế độ nữa nhé. Lượng nước cung cấp cho gà chọi của bạn hằng ngày cũng nên chia thành hai lần tương tự như khi ăn. Mùa đông có thể bớt nước đi so với mùa hè. Và việc chúng tôi mách bạn là nên cho thóc ngâm trước khi ăn cũng là một việc làm để cho gà có them nước khi ăn. Đặc biệt, lượng nước vào buổi sáng cần nhiều hơn để có thể sớm tiêu hóa thức ăn của ngày hôm trước. Do đó, lượng nước buổi tối có thể ít hơn ban ngày. Điều này cũng tránh tích nước cho gà chiến. Điều này cũng góp phần tránh gà chọi ăn không tiêu.

Trên đây là một số  điều cần lưu ý về việc gà chiến ăn không tiêu, bạn nên tham khảo và hướng tới những cách phòng tránh riêng của bạn cho gà chiến có thể có một sức khỏe tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

 

>>>>>Xem thêm: Gà chân chì tốt hay xấu? Thắc mắc của hầu hết các sư kê

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.