Sư kê chỉ cách làm cho đuôi gà dài, lưu ngay để áp dụng

0
đăng kí chơi đá gà

Đối với những con gà chọi, ngoài sức mạnh, cách vần và ra đòn thì hình dáng, màu lông là yếu tố cực kì quan trọng. Nếu bạn có một chú chiến kê tốt nhưng lông đuôi lại cụt ngủn thì thật kì cục đúng không? Áp dụng cách làm cho đuôi gà dài dưới đây để thay bộ cánh mới cho bảo vật của bạn nhé!

Gà bị rụng lông đuôi sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ và khả năng vần đòn

Những nguyên nhân thường khiến cho gà bị rụng lông đuôi

Người xưa có câu: “Con gà tốt mã vì lông – Răng đen vì thuốc, rượu nồng vì men”. Quan niệm này đủ cho thấy tầm quan trọng của bộ lông gà, đặc biệt là những chú chiến kê có đã sẵn có sức mạnh, sức ra đòn tốt. Thế nhưng, vì một lý do nào đó, gà cưng của bạn vẫn trông như một chú “mái mơ” chưa trổ mả? Có thể, những nguyên nhân dưới đây là yếu tố khiến cho gà của bạn xấu xí, rụng lông:

  • Gà chọi nuôi nhốt chung với nhau, bị vần đòn và cắn đứt long đuôi: Gà chọi thường có tính cách khá hung tợn, do đó bạn đừng bao giờ nuôi nhốt chúng chung với nhau. Bản chất hiếu chiến thường khiến cho chúng tự ẩu đả và gây thương tích cho nhau. Trong đó, long đuôi bị rụng, gãy là hệ quả dễ thấy nhất.
  • Gà bị thiếu chất: Thiếu chất khoáng, kẽm và vitamin A,D,E cũng là lý do khiến cho lông gà không thể phát triển tốt nhất. Do đó, bổ sung dưỡng chất kịp thời là cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả, an toàn
  • Do gà chưa đủ tuổi: thông thường, sau khi nuôi khoảng 5-6 tháng thì gà bắt đầu mọc lông. Tuy nhiên, nếu không bổ sung đủ chất dinh dưỡng thì có thể gà sẽ èo uột và có hình dáng giống như chưa “trổ mả”.
Gà nuôi nhốt chung rất dễ bị trụi lông

Tiết lộ bí quyết làm cho đuôi gà dài từ sư kê

Khi gà bị lông đuôi một cách không rõ ràng hoặc chậm ra long, chủ nhân sẽ vô cùng bối rối, lo lắng nếu chưa tìm ra cách khắc phục. Áp dụng ngay cách làm cho đuôi gà dài dưới đây từ các sư kê, đảm bảo long đuôi sẽ mau chóng mọc đều và đẹp:

  • Cho gà ăn đậu phộng, thằn lằn

Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi từ các sư kê, đậu phộng (lạc) và thằn lằn là hai loại thức ăn có khả năng làm cho đuôi gà dài ra một cách nhanh chóng. Hằng ngày, xen vào bữa ăn của gà, bạn có thể bồi bổ them cho chúng bằng một nắm đậu phộng. Ngoài ra, có thể bắt them thằn lằn, thạch sung để chúng thưởng thức, bồi bổ thêm lượng khoáng cần thiết.

Đậu phộng giúp lông gà mọc nhanh
  • Nhổ lông đuôi gà chọi

Nghe có vẻ vô lí, thế nhưng đây lại là cách kích thích gà ra lông cực kì hiệu quả. Thế nhưng, không phải lông nào cũng có thể nhổ được. Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy một số long mọc ra từ lỗ chân lông đã bị khô, đây là loại long không thể phát triển nữa, có thể nhổ bỏ đi. Ngoài ra, tuyệt đối không được nhổ lông máu (tức những loại long non, mọc chỗ chân lông mềm), sẽ khiến gà khó mọc long mới.

  • Dùng sản phẩm kích thích mọc lông cho gà

Nếu tình trạng gà rụng lông đuôi liên tục, không cải thiện được, bạn có thể ra tiệm thú y mua những loại thuốc kích thích mọc lông.

Trên đây là những cách làm cho đuôi gà dài, chúc các bạn mau sở hữu một chú chiến kê không những ngon đòn mà còn đẹp mã nữa nhé!

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.