Hướng dẫn cách làm chuồng gà đơn giản cho người nuôi gà

0
đăng kí chơi đá gà

Nuôi gà chọi có rất nhiều điều cần lưu ý. Một trong số đó chính là làm chuồng cho gà chọi. Hiện nay, từ thiết kế đến nguyên liệu đều rất đa dạng và cực kì đẹp mắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm chuồng gà đơn giản để mọi người tham khảo và cân nhắc.

Làm chuồng gà đơn giản cho số lượng gà ít

Dựa theo số lượng gà chọi nhiều hay ít, các thiết kế chuồng cũng rất khác nhau. Đối với số lượng gà từ một đến hai con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Sau đây là một số cách làm chuồng gà đơn giản để nuôi gà với số lượng ít.

Chuồng gà đơn giản bằng tre/gỗ

Với nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay tre thì cách làm rất đơn gian, nguyên liệu lại rẻ và đẹp. Vì vậy, mà khi làm chuồng hay mua chuồng, các sư kê có xu hướng chọn những thiết kế được làm bằng tre/gỗ.

làm chuồng gà đơn giản
Chuồng gà đơn giản bằng gỗ và lưới

Thêm vào đó, việc nuôi dưỡng gà chọi lâu dài trong các chuồng gà làm bằng vật liệu tự nhiên cũng rất tốt và tránh được nhiều tổn thương đến gà chọi.

Chuồng gà đơn giản bằng sắt/ lưới

Trong thực tế, các mẫu chuồng gà làm bằng sắt/ lưới khá được các sư kê ưa thích, nhất là những người nuôi gà chỉ để đi đá.

làm chuồng gà đơn giản
Chuồng gà đơn giản bằng sắt/ lưới

Cách làm chuồng gà đơn giản chỉ cần người nuôi tạo các khung theo thiết kế. Sau đó, cố định lưới hoặc các thanh sắt để làm vách.

Làm chuồng gà đơn giản cho số lượng gà nhiều

Với số lượng gà nhiều thì người chăn nuôi cần làm chuồng lớn hơn. Chuồng gà đơn giản cho số lượng gà nhiều cần đảm bảo sự rộng rãi và hợp vệ sinh.

Chuồng gà đơn giản bằng tre/ gỗ

Khi nuôi gà chọi nhiều, việc lựa chọn vật liệu làm chuồng cũng được người nuôi cân nhắc rất kĩ. Ở nông thôn, xu hướng chọn các mẫu chuồng làm bằng tre/gỗ rất phổ biến do nguyên liệu sẵn có.

làm chuồng gà đơn giản
Chuồng gà đơn giản bằng tre/ gỗ

Ngoài ra, các chủ nuôi có thể kết hợp gỗ với lưới để quây kín chuồng gà. Như vậy, có thể giúp gà có không gian di chuyển nhưng vẫn được che chắn cẩn thận.

Chuồng gà đơn giản bằng gạch

Việc nuôi nhiều gà chọi, đặc biệt với người nuôi gà chọi theo mô hình chuồng tại, nuôi để bán thì xây bằng gạch là lựa chọn tối ưu. Bởi xây chuồng bằng gạch có chi phí thấp.  Chuồng gà gạch có thể sử dụng trong thời gian rất lâu.

làm chuồng gà đơn giản
Chuồng gà đơn giản bằng gạch

Ngoài ra việc vệ sinh và thay thế hay thay mới cho chuồng cũng rất dễ.

Thêm vào đó, việc kết hợp các nguyên liệu như sắt, lưới hay gỗ để xây chuồng gà cũng rất phổ biến. Sự kết hợp này khiến chuồng gà đẹp hơn, tiện dụng hơn nữa.

Trên đây là cách cách làm chuồng gà đơn giản, với các thiết kế từ nhiều nguyên liệu đa dạng. Các hộ gia đình hay các chủ trại gà đều có thể áp dụng cho đàn gà của mình. Các mẫu chuồng gà này vừa đẹp lại vừa có giá thành khá tiện nghi nên người nuôi không cần quá lo lắng về chi phí. Chúc các sư kê có những lựa chọn hoàn hảo cho gà chọi của mình.

 

Xem thêm: Một số điểm cần lưu ý trong cách vần gà chọi vụ lông 2

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.