Hướng dẫn cách chăm sóc gà tre theo từng độ tuổi

0
đăng kí chơi đá gà

Hôm nay, gadaviet sẽ chia sẻ cho các bạn bài hướng dẫn cách chăm sóc gà tre theo từng độ tuổi, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm nuôi gà tre tốt nhất.

cach cham soc ga tre theo tung do tuoi

Cách chăm sóc gà tre theo từng độ tuổi

Các sư kê cũng biết giai đoạn từ lúc mới nở cho đến 1 tháng tuổi. Đây chính là giai đoạn hết sức quan trọng cho sự phát triển của những chú gà chiến trong tương lai cho nên chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản theo về nhiều kinh nghiệm hay nhiều sư kê đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề…về hướng dẫn “nuôi gà con”.

Bước đầu chúng ta không nôn nóng cho gà xuống ổ trước 24h sau khi nở. Khi xuống ổ, việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là phải cho gà uống nước sạch (có thể pha thuốc úm gà con) sau đó mới cho ăn (ăn sạch) – chú ý không nên cho nhiều nhằm mục đích phòng tránh các trường hợp những con gà chưa hấp thụ hết dinh dưỡng của phôi mà đã nạp thêm năng lượng qua đường tiêu hóa sẽ dễ bị tiêu chảy và các bệnh về đường tiêu hóa.

Nếu ấp máy thì sau khi nở 24h mới cho ăn. Đảm bảo nhiệt độ cũng như ẩm độ ở khu vực nuôi úm gà con phải để ý thật kĩ lưỡng vấn đề này. Tuyệt đối tránh mưa tạt, gió lùa để gà không bị tiêu chảy và viêm phổi vì gà không ưa lạnh. Vấn đề này tác động rất mạnh đến sự phát triển của gà con và giảm nhẹ công sức trong quá trình chăm sóc rất nhiều. Cách chọn gà tre đá hay là chúng ta phải chú ý đến khâu chăm sóc gà con này thật cẩn thận và chu đáo

Giai đoạn từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi:Từ giai đoạn 1 tháng tuổi trở lên, gà con có thể tự điều chỉnh thân nhiệt cho phù hợp với môi trường sống nên ta có thể cho gà tiếp xúc với môi trường rộng lớn hơn (xuống đất, tắm đất, tắm nắng, tìm thức ăn …)để chúng thích nghi dần với môi trường xung quanh chúng, nhưng trước đó phải có giai đoạn chuyển tiếp để làm quen với môi trường mới nếu không gà con rất dễ nhiễm bệnh.Vì môi trường chúng chưa quen.

Các sư kê chú ý từ giai đoạn này là giai đoạn mặc áo (gà sẽ mọc đủ lông để che ấm cơ thể). Khi chúng ta chăm sóc tốt cùng với môi trường thuận lợi gà con sẽ nở mình, bung lông rất dễ thương, cầm trong tay ta có cảm giác như một cục bông gòn lông của chúng rất mềm và mượt. Giai đoạn này tuy gà vẫn cần dinh dưỡng cao nhưng các chất xơ, vitamin, khoáng … cũng hết sức quan trọng cần được bổ sung để gà phát triển toàn diện và cân đối. Tránh trường hợp chỉ dùng cám tổng hợp dành cho gà con vì có chất đạm cao, vì như thế gà sẽ bị vẹo lườn, béo phì, đi 2 hàng và tác hại xấu đến việc sinh sản của gà mái về sau (đẻ sớm, không đều, trứng nhỏ, vỏ mỏng và khó đậu cồ). Rất ảnh hưởng đến một chú gà chiến tương lai sau này.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách chăm sóc gà tre theo từng độ tuổi. Mong rằng sư kê sẽ có những chú gà tre thật tuyệt trong tương lai nhé!

>>>>>Xem thêm: Bí quyết và cách chọn gà tre đá hay siêu chuẩn cực đơn giản

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]