Bí quyết nuôi gà chọi – Chế độ luyện tập và chăm sóc gà chọi

0
đăng kí chơi đá gà

Cách xem gà chọi hoặc cách chọn gà chọi là 1 việc rất quan trọng để quyết định nuôi thành công 1 chú gà chọi chiến thực sự. Tuy nhiên, chế độ luyện tập và cách chăm sóc gà cũng quan trọng không hề kém. Cùng nhau tham khảo các bí quyết nuôi gà chọi, chế độ luyện tập và chăm sóc gà chọi như thế nào để chiến kê thật dũng mãnh.

bi quyet nuoi ga choiChế độ luyện tập

Hàng ngày vào buổi sáng trước lúc mặt trời mọc thì chúng ta cho gà khởi động 20 phút bằng cách cầm tay dưới ức gà, chúng ta tung gà lên cao chừng 150 nhịp, độ cao khoảng 30 – 60 cm, mặt đất có trải một lớp rơm dày chừng 10 cm mục đích tránh làm ảnh hưởng xấu đến gân và xương của gà,ban đầu tung nhẹ nhàng rồi lên cao dần,những ngày đầu chúng ta chỉ tung 20 – 30 sau đó mới tăng dần độ tung lên, sau khi khởi động sáng thì cho gà nghỉ ngơi 30p, rồi cho chúng uống nước và cho ăn, nước cho gà uống  cũng được chúng ta chuẩn bị thật kĩ là nên lấy nước mưa,vì nước đun sôi để nguội dễ thiu, và thay nước mới hàng ngày, riêng thức ăn  của gà thì cho ăn chừng 30 là bỏ ra sử dụng việc khác phần dư, tránh không để lại thức ăn dễ gây bệnh cho gà, đồ đựng thức ăn cần vệ sinh hàng ngày.Việc chuẩn bị kĩ càng khâu này sẽ giúp gà khỏe mạnh không bệnh tật nhiều làm ảnh hưởng đến gà

Trong 1 tuần thì chúng ta cho gà chạy bu một lần. Dùng hai con gà cùng độ tuổi , không chênh lệch về lứa sau đó nhốt gà mồi ở bu nhỏ phía trong, đặt thêm một bu lớn phía ngoài sao cho hai bu cách nhau chừng 20– 30 cm là được rồi thả gà cần cho chạy bu ra ngoài mục đích như vậy sẽ làm  gà thấy mặt nhau  cùng chạy vòng tròn vờn nhau nhưng không đá vào nhau được, tránh làm tổn thương đến các bộ phận như mỏ, cánh và lông gà, rèn luyện cho gà sức khoẻ cơ chân, hơi thở đều ổn định,và cho gà chạy bu buổi sáng thì cho khởi động nhẹ để dành sức chạy bu, trong tháng thì cho gà đá buông với nhau 1 trận,cách chọn gà chọi bằng cách huấn luyện giúp chúng khỏe khoắn hơn

Cách chăm sóc

Hàng ngày khi chúng ta cho gà ra ngoài phơi nắng vào buổi sáng chừng 2h lúc trời nắng nhẹ sau đó cho gà vào nơi thoáng mát, hàng tuần chúng ta nên bóp da và tỉa lông một số nơi như cổ, đầu để nhìn chúng không yếu và ức rồi bóp thuốc, thuốc  chúng ta chuẩn bị là rượu ngâm giềng và nước tiểu trẻ con làm cho da gà đỏ và dày lên, khi bóp da gà chúng ta dùng bàn chải cước thấm thuốc rồi chà lên da gà để da ngày càng cồ dày và mọng đỏ, khi nhốt gà trong bu sư kê chú ý dùng rơm khô làm chỗ lót chân cho gà đứng và thay rơm hàng ngày, không để gà dẫm lên phân mình làm dính vào chân không tốt, trước khi cho gà đi đá 1 tuần chúng ta đặt gà ở cạnh xới 2- 3 lần để chúng làm quen với tiếng động và môi trường xới giúp chúng không hoảng sợ và bỏ chạy khi nghe âm thanh to, sau đó mới mang gà đi đá. Khi đó gà khoẻ nhất và hăng, không sợ hãi thì chúng ta cho đi giao đấu.

Hôm đi đá chỉ cho gà khởi động sáng nhẹ 10p cho ăn ít,vì cho chúng tập luyện nhiều sẽ hao sức, trước khi đá 2h cho gà ăn nhẹ bằng 1/3 bữa chính. Trong giờ nghỉ giữa các hồ là 5p thì nên cho gà uống 1 hớp nước mát nhỏ để sạch đờm, xoa bóp chân, cánh,cổ bằng khăn lạnh,làm như vậy giúp gà hồi sức để có trận đấu khỏe về sau.

Trên đây là những bí quyết nuôi gà chọi; chế độ luyện tập và chăm sóc gà chọi mà chúng tôi đúc kết được. Chúc các sư kê thành công!

 

>>>>>Xem thêm: Cách tuyển chọn gà chọi và chế độ ăn hợp lý cho gà khỏe mạnh

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.