Một số kinh nghiệm nuôi gà chọi trong việc luyện tập và chăm sóc

0
đăng kí chơi đá gà

Ngoài việc biết cách chọn gà chọi tốt ra thì sư kê phải biết các chăm sóc và luyện tập cho gà. Vì vậy việc nuôi thành công một chú chiến kê tốt là một việc không hề dễ dàng. Hôm nay, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi gà chọi để giúp các sư kê có được một chú gà chọi tốt.

kinh nghiem nuoi ga choi

Luyện tập

Hàng ngày cứ vào buổi sáng trước lúc mặt trời mọc thì sư kê cho gà khởi động 20 phút bằng cách cầm tay dưới ức gà, chúng ta tung gà lên cao chừng 150 nhịp, độ cao khoảng 30 – 60 cm, dưới  mặt đất có trải một lớp rơm dày chừng 10 cm mục đích việc này là tránh làm ảnh hưởng xấu đến gân và xương của gà, ban đầu tung nhẹ nhàng sau đó lên cao dần,những ngày đầu chúng ta chỉ tung 20 – 30 sau đó mới tăng dần độ tung lên, sau khi khởi động sáng thì cho gà nghỉ ngơi 30p, rồi cho chúng uốn nước nhưng chúng ta cần chú ý kiểm tra thật kĩ nược và nguồn nước phải là nước sạch và nước mưa,vì nước đun sôi để nguội dễ thiu, và thay nước mới hàng ngày, về thức ăn  của gà thì sư kê chú ý  cho gà ăn chừng 30 phút là bỏ ra sử dụng việc khác phần dư, tránh không để lại thức ăn dễ gây bệnh cho gà, các đồ dùng đựng thức ăn phai giữ vệ sinh. Việc sư kê chuẩn bị kĩ càng về khâu này sẽ giúp gà khỏe mạnh không bệnh tật nhiều làm ảnh hưởng đến gà chọi.

Sư kê chú ý trong 1 tuần thì chúng ta cho gà chạy bu một lần. Dùng hai con gà cùng độ tuổi, không chênh lệch về lứa như không già quá hoặc non quá.Sau đó nhốt gà mồi ở bu nhỏ phía trong, đặt thêm một bu lớn phía ngoài sao cho hai bu cách nhau chừng 20– 30 cm là được rồi thả gà cần cho chạy bu ra ngoài việc làm này nhằm mục đích làm gà thấy mặt nhau cùng chạy vòng tròn vờn nhau nhưng không đá vào nhau được, tránh làm tổn thương đến các bộ phận của con gà như mỏ, cánh và lông gà, rèn luyện cho gà sức khoẻ cơ chân, hơi thở đều ổn định,và cho gà chạy bu buổi sáng thì cho khởi động nhẹ để dành sức chạy bu, trong tháng thì cho gà đá buông với nhau 1 trận, cách chọn gà chọi bằng cách huấn luyện giúp chúng khỏe khoắn hơn và dẻo dai hơn.

Chăm sóc

Hàng ngày khi sư kê cho gà ra ngoài phơi nắng vào buổi sáng chừng 2h lúc trời nắng nhẹ, sau đó cho gà vào nơi thoáng mát, hàng tuần sư kê nên bóp da và tỉa lông một số nơi cho gà như cổ, đầu để nhìn chúng không yếu và ức rồi bóp thuốc, thuốc được sư kê chuẩn bị là rượu ngâm giềng và nước tiểu trẻ con làm cho da gà đỏ và dày lên, khi bóp da gà sư kê dùng bàn chải cước thấm thuốc rồi chà lên da gà để da ngày càng cồ dày và mọng đỏ, khi nhốt gà trong bu sư kê chú ý dùng rơm khô làm chỗ lót chân cho gà đứng và thay rơm hàng ngày, không để chiến kê dẫm lên phân mình làm dính vào chân không tốt không nhảy lên cao được. Và sư kê cũng nên tập cho chúng nghe âm thanh to để khi đấu phù hợp với tiếng ồn đấu trường. Cách chăm sóc gà chọi càng kĩ càng thì khả năng chúng sẽ là một một chú chiến kê thực thụ càng cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm nuôi gà chọi trong việc luyện tập và chăm sóc, hy vọng kiến thức này có thể giúp ích phần nào cho các sư kê.

>>>>>Xem thêm: Cách chọn gà đá tốt bằng cách vảy gà đơn giản mà chuẩn xác

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.