Giống gà Nhật Bản đặc biệt nhất trong lịch sử: gà đuôi dài

0
đăng kí chơi đá gà

Có một giống gà rất được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên thế giới. Đó chính là giống gà Nhật Bản. Giống gà này không chỉ có vẻ ngoài thu hút mà bản lĩnh của chúng cũng rất đáng gờm. Hãy cùng tìm hiểu về giống gà đặc biệt nhất trong lịch sử này cùng với gà đá Việt nhé!

Gà Nhật Bản có nguồn gốc từ Nhật Bản?

Thật bất ngờ khi không phải như vậy. Xét về nguồn gốc thì gà Nhật Bản hay còn gọi là gà đuôi dài không phải là giống bản địa. Mà chính xác thì nó là giống bản địa của Thái Lan

gà Nhật Bản
Gà đuôi dài có dáng vẻ đẹp mà oai phong

Vào khoảng những năm 1660, giống gà chọi này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó, giống này chọi này, bắt đầu được lai tạo với các giống bản địa khác để tạo thành giống đuôi dài như ngày nay.

Giống gà đuôi dài hiện nay đã nắm giữ được những ưu điểm từ các giống gà khác để sở hữu những đặc điểm cực kỳ ấn tượng. Chúng sở hữu lối đá rất khôn ngoan và chủ động mà không phải giống gà nào cũng có được những bản lĩnh như vậy.

Gà Nhật Bản có gì đặc biệt?

Là một giống gà nổi tiếng về đuôi dài, thân người đẹp và bản lĩnh thiện chiến. Gà Nhật Bản sẽ không làm bắt cứ sư kê nào thất vọng về chúng.

Đặc điểm ngoại hình của gà đuôi dài

Gà đuôi dài vốn được biết đến với hình dáng cơ thể thuôn dài, oai phong và cái đuôi dài tuyệt đẹp.  Chúng có dáng đứng thẳng, cần cổ dài và hơi cong. Đầu nhỏ nhưng phần đầu trên mắt lại rộng. Bởi vậy, dù đi hay đứng gà chọi cũng toát lên vẻ tự tin, không một chút e sợ trước bất cứ đối thủ nào.

gà Nhật Bản
Ngoại hình đẹp mắt và cuốn hút

Gà chọi đuôi dài có mỏ ngắn, ở những con gà tơ thường có mắt màu trắng dã hoặc hơi hanh vàng. Hốc mắt nhô cao và gà không có tai tích.

Đặc trưng của giống gà chọi này là có phần vai nhô cao, dốc lung như liền thẳng với đuôi. Cánh gà ép sát thân mình, chop cánh kéo dài đến tận hông. Phần đuôi cũng khá dài và thu hẹp về phía cuối.

Với những đặc điểm như vậy, ngoại hình gà chọi shamo được đánh giá là đẹp và cực kì bắt mắt. Hơn thế nữa, bản lĩnh và tính cách của chúng cũng khiến người ta cực kì yêu thích.

Bản lĩnh của gà Nhật Bản đuôi dài

Bản lĩnh của gà Nhật Bản được công nhận bởi tinh thần chiến đấu quật cường và không bao giờ bỏ chạy của chúng. Nhiều người còn ví giống gà này có tính cách và phẩm chất như võ sĩ samurai của Nhật vậy.

gà Nhật Bản
Bản lĩnh như những chiến binh Samurai

Bản lĩnh đó được xây dựng dựa trên một sức khỏe tốt và lực đá mạnh như búa giáng của chúng. Chúng có khả năng ra đòn chính xác với tốc độ nhanh. Thêm vào đó, khả năng duy trì sức chiến đấu bền bỉ cũng rất đáng nể.

Ngoài ra, khi đứng trước đối thủ, giống gà này thường giữ bình tĩnh tốt. Ngược lại, khi đã nhập trận, chúng lại phô bày sự hung hang và chủ động tấn công trong chớp nhoáng.

Với tính cách và bản lĩnh như vậy, không quá khó để chúng trở thành một trong những huyền thoại gà chọi này trên xứ người.

Gà Nhật Bản hiện chưa được phổ biến rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với ngoại hình và khả năng xuất chúng như vậy, sẽ rất nhanh thôi giống gà Nhật Bản này sẽ xác lập tên tuổi của mình trên đất Việt.

Xem thêm: Chia sẻ cách làm cổ gà chọi to an toàn và hiệu quả

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.