Gà cựa nhật nguyệt đá hay không? Mua ở đâu

0
đăng kí chơi đá gà

Việc xem tướng cựa gà để dự đoán khả năng vần đòn vẫn là thói quen của nhiều anh em. Vậy, bạn đã nghe đến gà cựa nhật nguyệt chưa? Thực hư, giống gà này có “thần thông” như lời đồn hay không?

Đặc điểm nhận biết gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt là tên gọi để chỉ những con gà có đặc điểm đặc biệt về cựa. Thường thì chúng sẽ có một bên cựa trắng và một bên cựa đen. Hoặc cựa ở trong trắng, ngoài đen và ngược lại.

Ngoài ra, những con gà có cựa nhật nguyên đôi chân thường khá chắc khỏe, cựa trắng hoặc cựa đen trông dẹp như hình mặt trăng. Hiện nay, tỷ lệ những con gà sở hữu đặc điểm này vô cùng ít. Và, cũng chính vì sự hiếm có này nên anh em sư kê luôn có những tranh luận, đồn đoán về khả năng của nó.

Gà cựa nhật nguyên có một bên cựa đen và một bên cựa trắng

Gà cựa nhật nguyệt đá có tốt không?

Theo quan niệm dân gian, màu trắng và màu đen là hai màu đại diện cho tang tóc, xui rủi. Vì thế, họ thường hiểu nhầm loài gà này không mang đến sự may mắn trong các xới gà. Tuy nhiên trên thực tế, gà cựa nhật nguyệt chính là một linh kê hiếm có, sở hữu những miếng đòn cực kì hiểm độc, chính xác.

Khi vào xới, gà không ù lì như những chiến kê khác mà thường xông xáo từ những phút đầu tiên. Chính sự hung hăng này thường áp đảo tinh thần những con gà đối phương nên làm cho chúng sợ hãi. Đặc biệt, đôi chân chắc khỏe và có lựa chính là điểm mạnh của chúng. Khi ra đòn, chúng thường có kĩ thuật móc và búng cực mạnh, đối phương nếu không né được rất dễ bị rách da hoặc chạy khỏi sới. Một số anh em khi chơi còn tiến hành băng thêm cựa sắt hoặc cựa dao để tăng thêm sức mạnh chiến đấu cho gà.

Gà cựa nhật nguyệt thường đá rất hăng

Khi đã có sức khỏe, kĩ thuật, cộng thêm vũ khí tốt, gà như được mọc thêm cánh, sẵn sàng đáp trả bất cứ con nào. Cá biệt, có những trường hợp gà đá sung đến nỗi chết ngay trên sàn đấu.

Gà cựa nhật nguyệt giá bao nhiêu một con?

Thực ra, không có mức giá cụ thể cho những con gà sở hữu dị tướng này. Những ai thích chơi gà khi đã sở hữu chúng thường cũng không muốn bán đi. Do đó, để có thể tìm cho mình một linh kê sở hữu dị tướng đặc biệt này, bạn phải chịu khó rong ruổi ở nhiều nơi.

Cách tốt nhất, bạn nên để ý đến những con gà choai hoặc gà con. Khi chọn mua chúng lúc còn nhỏ, bạn vừa có cơ hội mua giá rẻ (khoảng vài trăm ngàn), vừa có thể huấn luyện chúng theo cách chuyên nghiệp.

Gà cựa nhật nguyện vốn đã sở hữu khả năng vần đòn, tung đòn cực ác. Thế nhưng, để có thể duy trì được tài năng của nó hay không còn phụ thuộc vào các sư kê.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.