Gà có vảy vấn sáo đá tốt không? Mua ở đâu?

0
đăng kí chơi đá gà

 

Những con gà có vảy vấn sáo thường mang trong mình những nét đặc trưng đặc biệt. Gà sở hữu loại vảy này đá tốt không? Bài viết dưới đây sẽ mang lại câu trả lời và nhận biết loại vảy đặc biệt này

Cách nhận biết gà có vảy vấn sáo

Đối với gà chội, chân và vảy là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Vì thế, trong quá trình chọn ra cho mình con gà ưng ý, họ thường chú ý đến những đặc điểm này.

Vảy vấn sáo là một loại vảy đặc biệt nằm trên chân của gà. Trong kinh kê gà chọi, một cuốn sách chép tay về kinh nghiệm xem gà chọi, chỉ ra như sau: Vảy vấn sáo có kích thước lớn hơn những vảy bình thường khác. Xuất hiện từ phần đấu gối cho đến phần chậu (quá cựa gà). Vảy nối tiếp nhau và khá đều, thường nằm ở mặt trước của chân gà.

Cũng có ý kiến cho rằng, vì những vảy này đều và vấn liên tục với nhau như ở chân sáo nên được gọi là vảy vấn sáo.

Gà có vảy vấn sáo đá tốt không?

Theo dõi và để ý qua nhiều lứa gà có đặc điểm chung về vảy vấn sáo, người ta nhận thấy chúng đều là những con linh kê khá hung dữ, sở hữu những miếng đòn hiểm và đặc biệt là cực kì nhanh nhẹn.

Trên các sới gà, khi bắt đầu nhập cuộc, gà có vảy vấn sáo đã tỏ ra bản thân là chủ của cuộc chơi khi luôn lấn át đối thủ. Những miếng đáng của chúng rất mạnh, đặc biệt phần cựa và chân chắc khỏe, giúp tung những nhát đòn chí mạng vào kẻ thù. Khi giao đấu, một số anh em còn tiến hành băng cựa cho nó để gia tăng độ sát thương cho con đối thủ.

Chính vì khả năng giao chiến khá tốt và được xếp vào loại linh kê nên gà có vảy vấn sáo luôn được nhiều săn lùng, tìm kiếm. Thậm chí, có người không tiếc bỏ ra số tiền lên đến hàng triệu đồng để hữu chúng. Tiếc là, để sở hữu loại gà này không hề dễ dàng.

Trong Kinh kê gà chọi có “chỉ điểm” thêm, gà có vảy vấn sáo thường di truyền theo tông nòi. Vì thế, nếu muốn có một con gà đẹp, đá tốt, bạn có thể chọn phối giống từ những con gà bố, mẹ có đặc điểm quý tương tự. Việc này đòi hỏi sư kê phải cực kì kiên trì, chăm sóc và huấn luyện chúng ngay từ lúc còn bé. Nếu biết cách chăm sóc phù hợp, đúng mực thì việc sở hữu những thần kê đá hiểm không còn quá khó khăn.

Về chế độ ăn uống, gà có vảy vấn sáo không quá kén ăn, thức ăn cũng tương tự như những con gà chọi khác. Để đá tốt, hằng ngày người nôi cần tập cho chúng những bài vần đòn, vần hơi,… Đồng thời, gia tăng sức mạnh cho chúng bằng cách vào nghệ, cho ăn đồ ăn bổ dưỡng với lượng phù hợp…

Chính vì sở hữu khả năng giao chiến ác liệt, gà có vảy vấn sáo đã trở những một trong những con gà chọi hiếm có, sở hữu dị tướng mà nhiều người săn lùng.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.