Gà chọi Hải Dương, Gà chọi đá có hay không?

0
đăng kí chơi đá gà

Hải Dương là một trong những vùng đất nuôi dưỡng gà chiến rất tốt. Những con gà chiến có xuất thân từ Hải Dương luôn  có khả năng đá đáng gớm. Nếu so với những nơi có giống gà cổ truyền thì vùng đất này chỉ có gà chọi lai tạo. Thế nhưng, khả năng đá cựa sắt, chinh chiến nam bắc thì gà chọi Hải Dương không hề kém cạnh. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về gà chọi trên vùng đất này.

Gà chọi Hải Dương có đặc điểm gì?

Gà chọi Hải Dương là một giống gà chọi, có sự khác biệt dễ nhận thấy so với những loại gà chọi khác. Cụ thể:

Ngoại hình

Với ngọai hình đô con, cựa gà bắt mắt, những con gà chọi Hải Dương gây ấn tượng mạnh với người xem. So với giống gà khác giống gà này thường có cân nặng nhỉnh hơn nhiều.

gà chọi Hải Dương
Ngoại hình của gà Hải Dương không có nhiều điểm đặc biệt

Giống gà này thường có màu lông đen tuyền hoặc là gà ngũ sắc. Ngoài ra, giống gà này cũng được đánh giá cao về khả năng vấn chọi.

Các sư kê cho rằng, cựa là một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của giống gà này. Cựa của chúng thường  cực kì sắc bén, ống chân to, còn vảy thì có màu vàng ươm, rất đẹp.

Gà Hải Dương có dáng đi oai vệ, cỏ hơi nhướn về phía trước, thân mình luôn đứng thẳng.

Ngoài ra, phần mào gà cũng khá đặc biệt, mào gà dày nhưng không to và có màu đỏ gấc, rất khác biệt.

Gà chọi Hải Dương đá có hay không?

Với bộ cựa cực ấn tượng, gà chọi Hải Dương nổi tiếng với khả năng đá cựa vô cùng xuất sắc. Nhiều sư kê truyền tài nhau rằng, giống gà này sở hữu “chín cựa” cực hiếm, có khả năng đá thắng bất cứ trận nào.

Thêm vào đó, những con gà chọi này cũng có ống chân to , khả năng vần cổ và thể lực bền bỉ  không thể nghi ngờ. Đó là lí do vì sao, chọi Hải Dương thường nhập cuộc sớm hơn đối thủ trong trận đấu.

gà chọi Hải Dương
Khả năng đá của gà chiến Hải Dương

Nếu các sư kê có ý định tìm mua một con gà chiến Hải Dương thì dựa vào những đặc điểm trên, thừa sức có thể nhận biết một con gà Hải Dương chính gốc.

Đã từ lâu, qua rất nhiều trận đấu, gà chiến Hải Dương đã thể hiện bản lĩnh và khả năng của mình. Chúng nổi danh như vậy  không hề ngẫu nhiên. Thậm chí những con gà chọi “chín cựa” còn được đánh giá là có khả năng đá phát nào chết phát nầy. Điều đó khẳng định khả năng đá cực tốt của giống gà chọi này.

Tại sao gà chọi Hải Dương lại đá hay như vậy?

Có thể nhiều người không tin nhưng gà chọi Hải Dương hoàn toàn không phải một giống gà tự nhiên. Tức là, chúng được các sư kê lai tạo qua nhiều đời.

Các sư kê đã thực sự bỏ công nghiên cứu và đúc giống, lựa chọn gà bố mẹ rất tỉ mỉ, vừa là gà thuần chủng vừa phải có khả năng đá xuất chúng.

gà chọi Hải Dương
Cách nuôi dưỡng tạo nên giống gà tốt

Chính nhờ vậy, mà khi ra đời, những con gà chọi lai tạo này đã di truyền những đặc điểm tốt nhất về cả ngoại hình lẫn khả năng đá.

Ngoài ra, sự chăm sóc tỉ mỉ từ nuôi dưỡng đến vần vò, om nghệ của các sư kê cũng tạo nên thành công cho giống gà chị này.

Gà chọi Hải Dương là giống gà có ngoại hình đẹp và khả năng đá xuất sắc. Các sư kê có thể yên tâm lựa chọn một con gà chọi cho đội ngũ chiến kê của mình.

Xem thêm: Những đặc điểm của gà chọi mào vua và các loại mào khác.

 

 

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.