Cho gà đạp mái đúng cách, sư kê bất ngờ vì khả năng ra đòn hay gấp bội

0
đăng kí chơi đá gà

Đối với anh em có máu đam mê với bộ môn gà chọi, nhiều người vẫn tối kị việc cho chiến kê đạp mái. Bởi lẽ, họ cho rằng việc này sẽ làm giảm sức lục và vận tốc của chúng. Nhưng, ít ai biết rằng, nếu cho gà đạp mái đúng cách, cách vần đòn và ra đòn của nó sẽ tăng hơn hẳn

Hình ảnh gà đạp mái qua nét bút của họa sĩ

Có nên cho gà chọi đạp mái hay không?

Đạp mái (hay giao phối) vốn là bản năng cơ bản của gà trống khi vào thời kì động dục. Việc này giúp chúng duy trì nòi giống và thỏa mãn các nhu cầu sinh lý bình thường. Thế nhưng, đối với gà nòi/ gà chọi, vốn phải có chế độ chăm sóc nghiêm ngặt, có nên cho chúng đạp mái hay không?

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, chỉ ngoại trừ thời gian gà thay lông, tuyệt đối phải kiêng kị cho gà giao phối, bởi đây là việc khiến cho gà bị mất sức, ảnh hưởng đến quá trình giao chiến. Thậm chí, việc cho gà chọi đạp mái cũng chỉ mang ý nghĩa kích thích cho chúng mạnh mẽ và dạn đòn hơn.

Liệu có nên cho gà chọi đạp mái hay không?

Dấu hiệu gà muốn đạp mái

Thông thường, đối với những loại gà bình thường, sau khoảng 12 – 15 tháng, gà sẽ bắt đầu bước vào thời kì giao phối. Trong khoảng thời gian này, gà sẽ có những dấu hiệu như:

  • Gà trống có ngoại hình to lớn, đã trưởng thành. Trong giai đoạn này, gà thường xuyên gáy và thường có tiếng gáy lớn, có độ vang.
  • Gà thường hay có biểu hiện “ve vãn những con gà mái khác, hoặc thường cắn mổ những còn gà đồng loại.
  • Gà chọi nếu muốn đạp mái sẽ lười vần đòn, thỉnh thoảng hay chạy “dí ma”, tức chạy nhanh rồi chậm không ổn định, không có mục đích

Ngoài ra, nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy cơ quan sinh sản của gà trống khá đặc biệt. Chúng không có “của quí” mà đó chỉ là ống dẫn tinh phình to hơn mức bình thường. Vì thế, khi gà đạp mái, thời gian diễn ra khá nhanh và chúng có thể giao phối khá nhiều lần

Nên cho gà chọi đạp mái khi nào?

Thời điểm gà chọi ra lông, bạn có thể du di cho nó đạp mái một lần

Thời gian gà thay lông là cơ hội duy nhất để cho gà đạp mái, tuy nhiên, chỉ cho gà đạp duy nhất mọt lần. Vì việc để gà nòi giao phối với gà mái khác rất kiêng kị, làm mất nhiều sức lực và không còn giữ phong độ được như trước. Đối với những con gà trong giai đoạn thay lông vẫn phát triển bình thường thì không cần phải cho gà đạp mái.

Trong 3 giai đoạn thay lông, nên để gà đạp mái vào lúc các chân lông đã khô, bắt đầu hình thành các nang lông mới.

Việc đạp mái này giống như phần thưởng mang ý nghĩa “khích lệ tinh thần” cho chiến kê, giúp chúng hăng và sung mãn hơn để chuẩn bị bước vào những giải đấu mới.

Như vậy, với những chú gà chọi, nên hạn chế việc cho gà đạp mái, nhất là trong khoảng thời gian gà cần tu bổ sức lực để chuẩn bị trình diễn trên các sới gà. Thời gian hợp lý duy nhất mà gà có thể giao phối với những con khác là khi khô lông, và chỉ được thực hiện hành vi này một lần duy nhất

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]