Các cách xem ngày đá gà chuẩn cho các sư kê

0
đăng kí chơi đá gà

Xem ngày tốt để đi đá gà là một trong những việc khá cần thiết của các sư kê. Ngoài việc xem màu mạng gà đá thì xem ngày gà đá theo mùa theo ngày chính xác sẽ giúp các sư kê biết được ngày giờ đẹp thích hợp để đưa gà ra trận đá.

 

XEM TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ THOMO HÀNG NGÀY >> TẠI ĐÂY <<

 

 

Việc chúng ta đưa gà chọi đi đá là dựa vào ngày theo lịch Âm, xem ngày đó có phải là ngày thịnh vong của mạng khi đó sẽ biết màu nào mà đem gà chiếm ưu thế hoặc tránh thất thế. Sở dĩ nói xem mạng và màu là do nhiều chiến kê có 2 môn phái là đá theo mạng và đá theo màu lông, cả cách này căn bản đều dựa trên Ngũ hành tương sinh tương khắc. Vậy cụ thể như thế nào hãy cùng gadaviet tìm hiểu về cách xem ngày đá gà ngay dưới đây nhé.

Xem ngày đá gà cựa sắt theo tứ thời sinh khắc

Tứ thời sinh khắc là quan hệ vương – suy dựa trên cơ sở là các hành được tính dựa theo mùa. Cuối mỗi mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông sẽ có một thời điểm gọi là nhập thổ. Đối với giai đoạn này cũng được gọi là tứ quý.

xem ngay da ga tu thoi tuong khac
Xem ngày đá gà cựa sắt – Tứ thời sinh khắc

Các hành hay các mùa này sẽ đại diện cho từng mùa nhất định:

 • Mùa xuân – hạnh mộc
 • Mùa hè – hành hỏa
 • Mùa thu – hành kim
 • Mùa đông – hành thủy.

Và giai đoạn tứ quý là hành thổ.

Xem ngày đá gà theo quan hệ của màu gà theo mùa

Theo sự chuyển biến và luân chuyển của thời gian cũng như các mùa ta sẽ có được mối liên hệ giữa các màu sắc của các chú gà chọi đá.

Bạn có thể theo dõi quan hệ màu mạng gà chọi và các mùa trong năm theo bảng dưới đây.

xem ngay tot de di da ga theo quan he mau ga
Xem ngày đá gà – Quan hệ màu gà chọi theo mùa

Từ thông tin của bảng quan hệ màu mạng trên ta có thể thấy rằng: gà xám thuộc hành mộc nên sẽ vượng thịnh, tốt đẹp vào mùa xuân. Vào mùa đông gà chọi sẽ có tướng mạnh, dũng mãnh. Đến mùa hè sẽ ổn định, trong giai đoạn tứ quý gà chọi sẽ bị sa sút và đến mùa thu sẽ tử(bại).

Xem ngày gà đá cựa sắt theo quan hệ của mùa theo màu gà

Các sư kê có thể suy ngược quan hệ của các mùa theo màu gà như bảng sau.

xem ngày tốt để đi đá gà
Quan hệ của mùa theo màu gà

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy vào mùa xuân thì gà xám sẽ vượng (cực thịnh), gà điều sẽ tướng(mạnh), gà ô sẽ hưu (ổn định), gà nhạn sẽ tù (sa sút) và gà ó vàng sẽ tử (bại).

Do đó vào mùa xuân thì các sư kê nên chọn gá xám để đá, khi đó gà sẽ thịnh vượng, nhiều sức khỏe và may mắn. Nếu trong trường hợp gà đối thủ là gà ô thì các sư kê nên chọn gà điều để ra trận. Với cách coi ngày gà đá này thì gà chọi của mình sẽ có được những lợi thế về phong độ và thể lực hơn gà đối thủ.

Xem ngày gà đá theo “Nhật thần sinh khắc”

Xem ngày đá theo “nhật thần sinh khắc” chính là cách xem ngày đá gà theo mối quan hệ sinh khắc giữa màu của gà đá đối với các hành trong ngày.

Các hành của thập thiên can:

 • Giáp, Ất: Mộc
 • Bính, Đinh: Hỏa
 • Canh, Tân: Kim
 • Nhâm, Quý: Thủy
 • Mậu, Kỷ: Thổ

Cách tra nhận thần sẽ tuân theo những quy tắc trong bảng dưới đây:

xem ngay da ga theo nhat than sinh khac
Xem ngày đá gà theo Nhật thần sinh khắc

Đối với cách xem ngày này bạn cần chú yes đến ngày kỵ để cần tránh. Nếu rơi vào “vân tam lâm” thì các sư kê tuyệt đối không nên mang gà đi đá, nếu không sẽ rất dễ bị bại trận.

“vận tam lâm” bao gồm các trường hợp sau như:

 • Gà khắc ngày
 • Ngày khắc gà
 • Gà sinh xuất ngày

Còn những ngày tốt bạn có thể mang gà đi đá là ngày bình hòa và ngày sinh nhập. Ngoài ra thì bạn nên kết hợp với màu mạng xung khắc để có thể có những ưu thế nhất định trước đối thủ.

Một số lưu ý trong việc xem ngày đá gà chọi cựa sắt

Các mùa theo lịch âm

Việc các sư kê xem ngày gà đá như ở trên được tính theo lịch âm để tạo sự nhất quán. Được nghiên cứu dựa vào kinh nghiệm của các sư kê có nhiều kinh nghiệm để lại. Các sư kê có thể tham khảo thời gian xem ngày đá gà cựa sắt dựa vào bảng trên.

Mùa gà chọi thay lông

Mùa gà chọi thay lông là một lưu ý khá quan trọng trong việc xem ngày đá gà chọi. Vào mùa thu và mùa lạnh ở nước ta thường là thời điểm mà gà chọi thường thay lông. Bởi vậy vào thời gian này các giống gà, dòng gà thường giảm sút đôi chút về sức khỏe và vượng của mình.

Mùa thu sẽ là mùa gà nhạn sẽ vượng nhất. Tuy nhiên thì ở thời điểm này các sư kê thường không cho gà đá ngay khi mới thay lông. Bởi vậy gà nhạn sẽ không có nhiều cơ hội được tham gia đá và không có nhiều cơ hội giành chiến thắng.

Thứ tự ưu tiên trong giai đoạn tứ quý

Trong giai đoạn tứ quý hoặc giai đoạn nhập thổ thì thứ tự ưu tiên của các giống gà chọi sẽ như sau: gà chọi ó vàng, gà nhạn, gà điều, gà xám và cuối cùng là gà ô.

Bởi vậy khi cho gà đi đá các sư kê tốt nhất là chọn gà ó vàng hoặc gà nhạn để đá thay vì các giống gà còn lại như: gà điều, gà xám hay gà ô.

Bài viết trên đá phần nào giúp bạn biết cách xem ngày tốt để đi đá gà dựa theo mùa. Các sư kê có thể áp dụng để xem ngày tốt để đi đá gà tốt nhất các trận đá gà tiếp theo của mình. Chúc bạn có những trận đá gà thành công!

 

 

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.