Cách soi trứng gà chính xác, lưu lại để học ngay

0
đăng kí chơi đá gà

Học cách soi trứng gà giúp bạn phán đoán chính xác tình trạng trứng: bị hỏng, trứng kém chất lượng hoặc đã có phôi… Thêm vào đó, cách làm này khá đơn giản, lại cực kì dễ dàng áp dụng.

Cách làm dụng cụ soi trứng gà đơn giản tại nhà

Ở các khu công nghiệp lớn, người ta thườn có máy soi trứng khá hiện đại, làm theo quy trình đã được xây dựng sẵn. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự chuẩn bị và soi trứng khá chính xác. Hiện tại, có 2 dụng cụ được dùng để soi trứng phổ biến là giấy và đèn pin.

Cách soi trứng gà bằng đèn pin

Đối với đèn pin, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cầm tay loại mini. Đối với dụng cụ soi trứng bằng giấy, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy bìa cứng, sau đó quấn tròn lại như cái ống nhóm là ổn.

Ngoài ra, những người nuôi gà lấy trứng chuyên nghiệp còn biết cách tự chế ra một dụng cụ soi trứng cụ kì đặc biệt, được làm vỏ hộp sữa. Cách làm như sau: Sau khi uống hết hộp sữa (sữa Ông Thọ hoặc Nuty,..), ở phía trêm, khoét một khoanh tròn có đường kính tầm 2 cm để khi đặt quả trứng lên không bị lọt xuống dưới. Phía bên trong, đặt một bóng đèn nhỏ có thể thắp sáng. Mỗi lần sử dụng, chỉ cần bật đèn và đặt quả trứng lên trên.

Cách soi trứng gà chính xác, phán chuẩn như thần

Nếu áp dụng soi trứng gà bằng giấy bìa cứng, bạn cần soi chúng ở những nơi có nắng hoặc ánh sang mạnh. Sau khi cuốn tờ giấy bìa cứng lại thành hình cái phễu, bạn đặt một mắt vào đầu nhỏ. Mắt còn lại đặt vào đầu kia rồi quan sát. Sẽ có những trường hợp như sau:

Qúa trình phát triển của trứng

Trứng gà có lỗ nhỏ li ti: Những quả trứng có biểu hiện này thường là những quả rất yếu, khó có khả năng ấp thành công.

Trứng có vết rạn, nứt: Những vết rạn, nứt này có thể do quá trình va đập. Nếu có ý định ấp trứng gà thành công thì phải loại những quả này ra đầu tiên.

Trứng có một chấm nhỏ và xung quanh là cách mạch máu: Điều này báo hiệu trứng đã tụ thành phô. Công việc cần làm là tiếp tục mang trứng đi ấp ở nhiệt độ thích hợp để mau chóng cho ra con.

Trứng sau khi ấp vẫn chỉ có lòng đỏ: Đây là những quả trứng đã bị hỏng, không có khả năng cho ra con, vì thế bạn chỉ có thể sử dụng chúng để làm thực phẩm

Trứng thụ phôi chứng tỏ quá trình ấp thành công

Đối với cách soi trứng bằng đèn pin, sau khi đặt trứng trước nguồn sáng, bạn cũng cần quan sát thật kĩ để xem tình trạng trứng hiện tại như thế nào. Điều quan trọng nhất khi soi trứng vẫn là phải có một nguồn sáng thật mạnh, như mặt trời hoặc đèn. Qua lớp vỏ mỏng manh, bạn sẽ nhìn thấy một cách rõ ràng.

Trên đây là cách soi trứng gà chính xác tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.