Cách nhận biết gà tre Mỹ chính xác nhất

0
đăng kí chơi đá gà

Gà tre là một trong những giống gà thuần chủng có thân hình bé và khả năng đá khá xuất chúng. Đến ngày nay, qua quá trình lai tạo từ rất lâu, gà tre được chia thành nhiều loại khác nhau như gà tre Mỹ, gà tre Asil, gà tre Peru,… Các dòng gà lai tạo trên về cơ bản vẫn giữ được đặc điểm của gà tre nên việc phân biệt là tương đối khó. Bài viết sau sẽ đưa ra cách nhận biết gà tre Mỹ chính xác nhất cho các sư kê.

Nhận biết gà tre Mỹ nhờ đặc điểm nào?

Các giống gà tre nhân tạo, suy cho cùng thì chúng vẫn là gà tre. Các đặc điểm để nhận dạng chủ yếu dựa vào những đặc điểm ngoại hình, màu lông và một cách tương đối là trọng lượng của chúng. Gà tre Mỹ cũng có trọng lượng và đặc điểm ngoại hình hay màu lông khá khác biệt so với những loại gà tre khác.

Đặc điểm ngoại hình

Gà tre vốn là giống gà nhỏ, gà tre Mỹ lại có thân hình nhỏ hơn so với gà tre thông thường. Tuy nhiên, ngoại hình của chúng có những đặc điểm rát độc đáo và dễ nhận biết.

Chân gà tre Mỹ khá cao và thon dài. Chân chúng thường được miêu tả là có mù kim cương tươi, vảy gà lại khá mỏng. Màu sắc này khiến chúng trở nên rất đặc biệt giữa hàng loạt giống gà tre khác.

gà tre Mỹ
Gà tre vốn là giống gà nhỏ, gà tre Mỹ lại có thân hình nhỏ hơn so với gà tre thông thường. Tuy nhiên, ngoại hình của chúng có những đặc điểm rát độc đáo và dễ nhận biết.

Đuôi giống gà này hơi ben, đuôi bản lớn, sợi lông lại to. Ngượi lại, chúng có mồng lái với kích thước vừa phải và luôn thẳng đứng tương tự như mồng gà rừng. Đặc biệt, đuôi gà có đặc điểm là luôn nghiêng một góc từ 30 – 40 độ so với mặt đất.

Gà tre Mỹ có khuôn mặt khá sắc bén. Chúng có khóe miệng sâu, mắt lộ, mỏ ngắn và có cùng màu với chân. Ngoài ra, phần mào gà thường thấp và dài.

Màu lông của gà tre Mỹ

Trên thực tế, màu lông của gà tre Mỹ không cố định mà khá là đa dạng. Lí do là quá trình lai tạo quá phức tạp giữa nhiều cặp trống mái có màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, thì 60% gà tre Mỹ có màu chuối. Chúng có 3 sắc lông là trắng, đỏ đen. Lông cổ và lông mã trên lưng màu trắng ngà, có điểm sọc đen mờ ở giữa. Lông cánh được pha trộn với nhiều màu sắc, lông ngực, bụng có màu đen tuyền.

gà tre Mỹ
Màu lông của gà tre Mỹ không cố định mà khá là đa dạng. Lí do là quá trình lai tạo quá phức tạp giữa nhiều cặp trống mái có màu sắc khác nhau

Chiếm 30% số gà tre Mỹ là những con gà có lông màu điều. Đặc điểm nổi bật nhất là lông cổ và lông mã của chúng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía.

Phần còn lại là số gà có màu lông được kết hợp từ nhiều màu khác nhau. Thậm chí, có kiểu kết hợp như phần trên là màu chuối nhưng phần dưới lại lag màu đỏ tía. Kiểu lông kết hợp này thường tạo thành những con gà tre rất đặc biệt và thu hút người nhìn.

Trọng lượng gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ có thân hình nhỏ hơn đồng loại nên cân nặng của chúng cũng tương đối nhẹ. Gà trống trưởng thành thường dao động từ 900g – 1kg. gà mái còn nhỏ hơn, trọng lượng chỉ trong tầm 700 – 800g.

gà tre Mỹ
Gà tre Mỹ có thân hình nhỏ hơn đồng loại nên cân nặng của chúng cũng tương đối nhẹ

Chính vì có trọng lượng khá khiêm tốn nhưng thân hình đẹp và màu lông độc đáo nên gà tre Mỹ thường được nuôi làm cảnh. Ngoài ra, một số con gà tre Mỹ có khả năng đá chọi tốt cũng thường được mang đi các xới gà để tranh tài.

Các đặc điểm nhận dạng gà tre Mỹ chủ yếu là về ngoại hình nên các sư kê có thể áp dụng ngay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho người chơi gà phân biệt nhanh và đúng nhất.

 

Xem thêm: Gà đòn Bình Định trên thị trường hiện nay

 

 

 

 

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Tham gia nhóm ZALO nhận thưởng không giới hạn Tham gia ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]