Tổng hợp các cách làm chuồng gà đơn giản bằng sắt, tre và gỗ

đăng kí chơi đá gà

Để một chú gà phát triển và sinh trưởng bình thường thì ngoài chế độ chăm sóc thì chuồng gà là một trong những yếu tố khá quan trọng. Nếu bạn nắm được cách làm chuồng gà đơn giản thì vừa tiết kiệm được chi phí, không bị mất nhiều thời gian mà lại đảm bảo được sự phát triển của gà. Trong bài viết này gadaviet sẽ hướng dẫn bạn cách làm chuồng gà bằng sắt, cách làm chuồng gà bằng tre và cách làm chuồng gà bằng gỗ cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Các bước cần chuẩn bị cho việc làm chuồng gà

Chuồng gà tự làm khá đơn giản và giảm chi phí nếu bạn biết cách cân đối và biết cách làm. Để làm có thể tự làm chuồng gà đơn giản thì bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

B1: Xác định số lượng gà mà bạn định nuôi là bao nhiêu?

B2: Tham khảo kích thước chuồng gà tiêu chuẩn và thiết kế chuồng gà dự định làm.

B3: Chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu(sắt, gỗ, tre, lưới b40, ông nước…) và các công cụ làm chuồng

B4: Làm chuồng gà đơn giản bằng nguyên liệu đã có.

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản

Cách làm chuồng gà bằng sắt là một trong những loại chuồng đang được sử dụng khá nhiều hiện nay để nuôi nhốt gà. Loại chuồng này có ưu điểm là thoáng mát, bền bỉ và không lo bị hôi hám vì làm chuồng gà bằng sắt khá là dễ dàng cho việc vệ sinh chuồng trại.

cach lam chuong ga bang sat
Làm chuồng gà bằng sắt

Về yêu cầu

Tùy vào số lượng gà mà bạn có thể thiết kế chuồng sao cho hợp lý nhất. Để làm chuồng gà bằng sắt thì bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Địa điểm làm chuồng phải thông thoáng, cao hơn 20m so với mực nước sông/biển
  • Diện tích đủ rộng, đảm bảo gà không bị chật quá. Mật độ thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của gà là 6 – 8 con/m2.
  • Diện tích chuồng gà có thể áp dụng theo công thức: Diện tích chuồng = Một độ gà x Tổng số gà

Ví dụ: Diện tích chuồng cho 1000 gà

Mật độ Diện tích chuồng
6 – 8 gà/m2 120 – 160 m2

Về cách làm:

Về cách làm chuồng gà bằng sắt thì khi bạn đã chọn được địa điểm và diện tích làm chuồng thì bạn có thể thực hiện thao các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh địa điểm làm chuồng sao cho sạch sẽ và khô thoáng nhất

Bước 2: Lát nền và xây cao lên 2-3 viên gạch. chuồng cách chuồng 50 cm.

Bước 4: Dùng các thanh sách có đường kính 1 cm hàn lại với nhau.

Bước 5: Dùng lưới để vây quanh chuồng. Nên ngăn bằng lưới sắt để gà không chui qua nhau được.

Cách làm chuồng gà bằng tre

Cách làm chuồng gà bằng tre cũng khá đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí, đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát cho chuồng gà. Cụ thể thì bạn có thể làm theo cách sau:

  • Dùng 4 tấm đan bằng tre sau đó dùng thép buộc vào nhau tạo thành lồng úp.
  • Phần nền chuồng sẽ được xây cao hơn sau đó rải thêm cát hoặc đất dày lên khoảng 15-20cm để gà có độ bám và thuận lợi cho việc vệ sinh chuồng trại.
cach lam chuong ga bang tre
Làm chuồng gà bằng tre

Với cách làm chuồng gà bằng tre này thì chỉ thích hợp với nuôi gà số lượng bé hoặc nuôi gà chọi ở giai đoạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi.

Cách làm chuồng gà bằng gỗ

Đối với cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ này thì bạn nên bố trí làm chuồng ở ngay tại sân vườn nhà bạn để tiện cho việc chăm sóc. Đối với loại chuồng này bạn nên đặt chuồng theo hướng đông nam hoặc hướng nam để thích hợp cho việc đón ánh sáng dễ dàng.

cach lam chuong ga bang go
Làm chuồng gà bằng gỗ

Thông thường làm chuồng gà bằng gỗ thì bạn có thể làm chuồng với chiều rộng khoảng 2,5-3m, chiều dài mỗi chuồng từ 4-4m. Về mái chuồng thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có như lá cọ or rơm rạ để lợp ngói. Hoặc nếu không có sẵn thì bạn có thể sử dụng tre nứa già để làm khung đỡ cho chắc chắn.

Một số mẫu chuồng gà đẹp, tiêu chuẩn

Nếu bạn bí ý tưởng trong việc thiết kế và làm chuồng gà chọi, gà đá hay gà nuôi thì có thể tham khảo các mẫu chuồng dưới đây:

mau chuong ga nuoi so luong nho
Mẫu chuồng gà đẹp số nuôi lượng nhỏ
mau chuong ga cong nghiep
Mẫu chuồng gà công nghiệp
chuong ga tre
Mẫu chuồng gà tre
mau chuong ga dep
Mẫu chuồng gà đẹp

Toàn bộ các cách làm chuồng gà đơn giản bằng sắt, tre, gỗ đã được gadaviet tổng hợp và biên soạn ở trên. Bạn có thể xem xét các cách này sao cho phù với nhu cầu và địa hình và quy mô của mình. Chúc bạn có thể từ làm chuồng mà vẫn mang lại hiệu quả cao trong chăn nuôi.

Comments are closed.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.