Cách làm chuồng gà đá đơn giản và nhanh chóng

0
đăng kí chơi đá gà

Đối với người nuôi gà chọi, việc làm chuồng gà riêng cho gà chọi là điều tất yếu. Vì vậy các sư kê cần nắm được cách làm chuồng gà đá để chuẩn bị cho chiến kê của mình.

Các bước chuẩn bị để làm chuồng gà đá

Người nuôi gà cần biết rằng, chuồng gà đá có nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu của người nuôi từ kiến trúc đến vật liệu hay mục đích sử dụng mà có các kiểu chuồng gà đá tương ứng. Do vậy, người nuôi cần làm tốt các bước chuẩn bị thật tốt để xây dựng chuồng gà như ý.

Đầu tiên, chủ nuôi cần xác định số lượng gà sẽ nuôi để tính toán diện tịch chuồng gà cho hợp lí. Thông thường, một con gà cần khoảng không gian chừng 30-50 cm. Người nuôi hãy lấy con số này nhân với số lượng gà sẽ nuôi để có được diện tích không gian lí tưởng nhất.
Tiếp theo là về kiến trúc của chuồng gà. Diện tích cần để nuôi gà thường có thể dựa vào số lượng không gian mà chủ nuôi có thể dành ra nuôi gà mà quyết định đến kiến trúc của chuồng gà. Tức là nếu không gian của chủ nuôi hẹp thì kiểu kiến trúc như chuồng gà hai tầng sẽ rất hợp lí.
Ngoài ra, cũng tùy vào gà là gà con hay gà trưởng thành mà kích cỡ, hình dáng chuồng gà cũng cần điều chỉnh theo.
Cuối cùng là chuẩn bị nguyên liệu làm chuồng gà. Các nguyên liệu làm chuồng gà bao gồm gỗ, đinh, sắt, tre, lưới, ống nước,… Cần dựa vào thiết kế đã chọn mà chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Tùy vào nguyên liệu mà cách làm chuồng gà đá có những hạn chế riêng về không gian và kiến trúc nên người nuôi gà cần lưu ý.

Cách làm một số chuồng gà phổ biến

Sau khi đã có những bước chuẩn bị đầy đủ, người nuôi có thể dựng chuồng gà. Sau đây là cách làm chuồng gà đá đơn giản và nhanh chóng.

Cách làm chuồng mini

Chuồng gà mini khá phỏ biến ở nước ngoài và vài năm gần đây thì xuất hiện tại Việt Nam. Cách làm chuồng gà mini khá đơn giảnvà dễ thực hiện.

cách làm chuồng gà đá
chuồng gà mini làm theo ý thích của người nuôi

Chuồng gà mini có thể được tạo ra từ bất cứ vật liệu nào có trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước,… người nuôi cần dựng phần khung theo hình dạng mong muốn rồi quây lại bằng lưới là đã xong. Phần mái có thể sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, sắt hay nhựa đều được.

Cách làm chuồng gà hai tầng

Chuồng gà 2 tầng sẽ giúp cho gà chọi có sức khỏe tốt hơn hờ ngủ đủ cao và có thể luyện tập leo lên leo xuống.

cách làm chuồng gà đá
chuồng gà hai tầng, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian

Chuồng gà 2 tầng nên làm bằng sắt để chắc chắn. Phần ngăn cách giữa tầng trên, tầng dưới nên làm theo dạng ngăn kéo để có thể vệ sinh dễ dàng hơn.

Cách làm chuồng gà gỗ

Chồng gà gỗ sẽ thoáng mát và chăm sóc gà chọi cũng tiện lợi hơn. Chuồng gà gỗ sẽ sử dụng những thanh gỗ bản vuông hoặc bản dẹt, nhưng tốt hơn nên sử dụng bản vuông cho phần tường và bản dẹt cho phần mái.

cách làm chuồng gà đá
chuồng gà gỗ thoáng mát, thích hợp nuôi gà

Phần sàn nên để sàn đất sẽ tốt hơn cho móng của gà đá. Nếu thích sạch sẽ, chủ nuôi có thể làm sàn gỗ, không nên cán xi măng.

Cách làm chuồng gà bằng gạch

Loại chuồng này phù hợp với người nuôi số lượng nhiều. chuồng gà sẽ xây dựng theo dãy và chia ô. Mỗi ô sẽ nuôi 1 con gà, nên diện tích có thể làm hẹp một chút so với các loại chuồng khác.

cách làm chuồng gà đá
chuồng gà bằng gạch đáp ứng nhiều nhu cầu của người nuôi

Lưu ý, chuồng chỉ nên xây kín ½, phần còn lại nên quây lưới hoặc dùng gỗ để làm, nền cũng phải được làm bằng vật liệu mềm và xốp để không ảnh hưởng đến móng gà.
Trên đây là cách làm chuồng gà đá phổ biến và đơn giản cho người nuôi gà chọi. Những loại chuồng được nhắc đến đều rất dễ làm nên người chỉ cần xác định đúng mục đích và laoij vật liệu cũng như kiểu dáng yêu thích thì sẽ nhanh chóng có được chuồng gà như ý rồi!

Xem thêm: Cách điều trị gà bị sưng khớp hiệu quả và an toàn

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.