Cách chữa gà chọi ăn không tiêu hiệu quả trong chớp mắt

0
đăng kí chơi đá gà

Nếu bạn đang không biết cách trị gà ăn không tiêu, gà ăn không tiêu uống thuốc gì? Thì trong bài viết này gadaviet sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách trị gà ăn không tiêu theo cách dân gian và theo phương pháp khoa học cực hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra bênh ăn không tiêu ở gà

Có khá nhiều nguyên nhân khiến gà ăn không tiêu được, có thể là do hệ tiếu hóa của gà không ổn định hoặc do thức ăn của gà không hợp lý.

Do chú gà của bạn ăn quá nhiều chất xơ khó tiêu như: lúa, cỏ khô..mà lại không được uống nước đầy đủ khiến thức ăn bị vón cục.

Hoặc có thể là do gà bị những bệnh về đường ruột…

Thông thường phương pháp chữa gà đầy diều thóc ăn không tiêu thường dễ dàng hơn khi chữa gà có hệ tiêu hóa không tốt.

Chú gà chiến của bạn ăn không tiêu như vậy là sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức đánh gà cũng như chọi gà của chúng. Khi tham  gia một trận chiến phải đảm bảo rằng chú gà của bạn phải có một sức khỏe ổn định nhất có thể thì mới chiến đấu hăng say và hết sức được.

Các chủ trại nuôi gà thì thường cho gà uống thuốc theo định kỳ để tránh cho cả đàn gà của họ không bị nhiễm bất cứ loại bệnh nào phát sinh trong chu kỳ như vậy việc chăm gà mới được đánh giá cao nhất và chất lượng gà cũng thế. Sau đây sẽ là một số cách chữa gà chọi ăn không tiêu vô cùng hiệu quả.

cach chua ga choi an khong tieu

Chữa gà chọi ăn không tiêu bằng thuốc

Thường thì việc gà chọi ăn không tiêu được mọi người sử dụng nhiều nhất đó là cho gà uống thuốc. Việc gà  sử dụng thuốc nào khi mắc phải triệu chứng này thì cũng tuân theo kinh nghiệm cho gà uống thuốc của nông dân, thường  thì gà sẽ uống thuốc như người hoặc cũng có một vài  chủ trang trại cho gà uống các loại thuốc mà sở thú y phát cho trang trại định kỳ. Như vậy cũng  góp phần chữa khó tiêu cho gà chọi.

Thuốc trị ăn không tiêu ở gà hiệu quả nhất hiện nay là cho gà uống men tiêu hóa kèm điện giải với multivitamine. Với loại thuốn trị gà ăn không tiêu này thì chỉ 1-2 ngày gà sẽ khỏe lại bình thường.

Chữa gà chọi ăn không tiêu bằng dân gian

Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa gà ăn khó tiêu, đặc biệt khi nuôi gà chọi họ sẽ thường để ý đến phương pháp này hơn vì nó sẽ giúp cho gà chọi không bị những tác hại của thuốc kháng sinh gây ra và thường người chăm gà chọ cũng muốn cho chú gà của mình có  một sức khỏe tốt nhất khi chơi đá gà. Việc chăm sóc cho gà hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ giúp cho gà có một sức khỏe dồi dào nhất và tránh các tác dụng phụ của thuốc về sau. Nói chung dân chơi gà chọi họ vẫn chữa gà chọi ăn không tiêu bằng phương pháp dân gian nhiều hơn là dung thuốc. Mách bạn một thế thuốc nhỏ đó là bạn nên cho gà ăn tỏi. Việc cho gà ăn tỏi rất có ích cho gà khi gà có các triệu chứng ăn uống khó tiêu, phân sống và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Bạn đừng tùy tiện ho gà uống thuốc bởi dù cho bác sĩ có kê thuốc cho bạn nhưng việc gà của bạn có thể bị kháng thuốc hay tác dụng phụ mà thuốc gấy ả cũng không thể lường trước được đâu.

  • Châm nước: dùng xi lanh nhẹ nhàng banh mỏ gà và di chuyển xi lanh dọc theo gốc lưỡi đến họng gà và bơm nước. Chú ý đảm bảo rằng bạn không bơm vào lỗ thở của gà.
  • Xoa bóp diều: Khi bơm nước vào diều gà rồi, nhẹ nhàng xoa bóp. Giữ gà lật ngửa để thức ăn không trào ra.
  • Thông diều cho gà: Nếu diều gà căng cứng, uống thuốc không khỏi được thì cần thông diều cho gà một cách kỹ lưỡng. Cho uống thêm men tiêu hóa và multivitamine.

Trên đây là cách chữa gà chọi ăn không tiêu mà các chuyên gia nuôi gà lâu năm đúc kết lại được, bạn hãy chọn cho mình một phương pháp nuôi gà và chăm sóc gà tốt nhất để cho gà có thể có một sức khỏe tốt để tram trận trăm thắng nhé. Cùng tham khảo các  bài viết khác về gà chọi chiến tại trang web của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.