Cách chữa bệnh tiêu chảy ở gà hiệu quả nhanh chóng

0
đăng kí chơi đá gà

Gà có thể mắc rất nhiều căn bệnh khác nhau trong quá trình lớn. Bởi vậy người chăn nuôi cần chăm sóc cẩn thận, giữ vệ sinh môi trường thật tốt để tránh cho gà mắc bệnh. Đặc biệt là bệnh tiêu chảy. Một khi gà bị tiêu chảy thì không thể không dùng thuốc. Điều này khiến phát sinh rất nhiều chi phí trong chăn nuôi. Sau đây là các cách chưa trị bệnh tiêu chảy ở gà hiệu quả nhanh chóng.

Nguyên gây ra bệnh tiêu chảy ở gà

Đối với gà bị bệnh tiêu chảy chủ yếu nguyên do ký sinh trùng có tên Mycoplasma gây ra. Ký sinh trùng này sẽ làm cho gà khó thở, thở có tiếng rít nhỏ khi cố rướn cổ để thở. Virus này sẽ làm cho gà bị tiêu chảy kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gà.

Dấu hiệu gà bị tiêu chảy

Để chữa trị tiêu chảy ở gà thì trước tiên bạn cần quan sát xem gà đang có dấu hiệu như thế nào để từ đó có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

bệnh tiêu chảy ở gà
Gà con bị tiêu chảy thường ủ rũ

Đối với gà con: Thường có biểu hiện ủ rũ, kém ăn, mắt lim dim, ít hoạt động, cánh xệ, uống nước nhiều và đặc biệt là đi phân trắng, phân bết quanh hậu môn.

Đối với gà lớn: dấu hiệu kém rõ rệt hơn gà con, tiêu chảy màu xanh lục, phân bết đích, mồng tích teo dần, đẻ trứng giảm, trứng méo.

Cách chữa bệnh tiêu chảy ở gà hiệu quả

Bệnh là do ký sinh trùng gây ra bởi vậy bạn cần bổ sung kháng sinh, kết với với thuốc hạ sốt, thuốc giải độc thận để có thể điều trị cho gà một cách hiệu quả nhất.

bệnh tiêu chảy ở gà
Dùng thuốc dặc trị tiêu chảy cho gà

Thuốc trị tiêu chảy cho gà như sau:

  • Cho gà ăn uống và bổ sung các kháng sinh sau: CRDpharm (1g/lít nước hoặc 1g/10kgP/ngày hoặc 2g/kg thức ăn), Erypharm (5g/lít nước hoặc D.T.C vit (2g/lít nước hoặc 2g/10kgP/ngày hoặc 4g/kg thức ăn) hoặc 5g/10kgP/ngày hoặc 10g/kg thức ăn) để diệt ký sinh trùng.
  • Cho uống/ăn ParaC Mix 10g/lít nước để hạ sốt. Cho uống/ăn Pharboga T, 1g/lít nước hoặc 2g/kg thức ăn để giải độc gan, rửa thận.Đối với cá thể ốm nặng, kết hợp tiêm thêm một trong các thuốc sau: OxyvetL.A, tiêm dưới da cổ, 1ml/5kgP, chỉ một mũi duy nhất. Hoặc Supermotic, tiêm dưới da cổ, 1ml/2,5kgP, 1lần/ngày, tiêm 1 2 mũi.

Đây cũng là cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu quả nhất hiện nay, đối với gà khác cũng tương tự

Cách phòng bệnh tiêu chảy ở gà

  • Đầu tiên cần tiền hành vệ sinh khử trùng xung quanh chuồng nuôi, thông cống rãnh, rắc vôi bột để không cho muỗi có cơ hội phát triển.
  • Phun thuốc diệt muỗi Etoxpharm, pha 1g/2lít nước quanh chuồng gà
  • Tăng cường chất dinh dưỡng chế độ chăm sóc đầy đủ để nâng cao sức đề kháng cho gà.

Bênh tiêu chảy ở gà tuy không phải là bệnh quá nặng tuy vậy bạn cần quan sát gà mỗi ngày để kịp thời có những phương án điều trị hiệu quả. Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng đã nắm được cách điều trị gà bị tiêu chảy hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.