Cách chọn gà chọi hay qua bắt bóng bề ngoài của chiến kê

0
đăng kí chơi đá gà

Như chúng ta cũng biết các đặc điểm như vảy, lưng, cần cổ, mắt, đầu gà, mặt gà, cựa gà, ngón chân, tướng đi đứng, ngực, lưỡi, tướng gáy, thế đá những yếu tố cơ bản để chúng ta đưa ra cách chọn gà chọi hay qua bắt bóng bề ngoài của một chú chiến kê thực thụ.

cach chon ga choi hay

Nhìn hình thức bề ngoài của một chú chiến kê xuất sắc thì được thể hiện qua: Lối tốt do bộ não vào bó đuôi – tông tử do bộ mặt – chân đòn nghiệt do bộ gân. Chúng được đánh giá qua các yếu tố trên.

>>>>Xem thêm video chọi gà cựa sắt hay

Một chú gà có lối đánh hay là chú chiến kê thông minh biết thấy điểm mạnh địch thủ mà tránh còn gọi là né đòn, các sư kê nói ” khôn ra mặt” gà nó cũng thế. Chúng ta có thể nhìn bộ mặt của gà mà có thể đoán được nó khôn hay ngu,mặt mũi có nhanh nhẹn linh hoạt không. Rồi tiếp đó là kết cấu bộ não của con gà,  bộ não của chúng nằm trên đỉnh đầu phía sau mắt thẳng lên, và nó nằm ở tảng gà còn ngay sau mào gà, phần bao phủ ngoài lão thường chỉ là lớp xương sụn, và đây cũng chính là nguyên nhân nhiều con gà đánh tảng nhỡ nhiều đối phương chết ngay tại chỗ do đánh thẳng  vào não bộ của con gà dẫn đến tử vong ngay lập tức.Khi sư kê chọn gà chọi thì chúng ta phải chọn nhiều yếu tố mới chọn được gà hay dưới đây:

Bó đuôi của con gà

Có thể nói bó đuôi của chiến kê có thể đoán được lối gà có hay là dở, gà nhiều lối hay gà đơn lối, để khẳng định con gà lối hay thì chúng phải kết hợp với dáng đứng, thế cần, mặt, mỏ và nhiều yếu tố khác để có một con gà hay

Gà có tông dòng hay

Các sư kê nên nhớ để có một con gà chuẩn thì thể hiện 80% về tông dòng của con gà, gà có con ngươi nhỏ, đặc  gà, màu lông đậm màu xác định là gà gan đến 80%.Chúng rất lì đòn khi giao đấu chúng sẽ không bỏ chạy cho đến thua thì thôi

Ngoài ra gà hay còn phụ thuộc vào lỗ tai: Lỗ tai phải nhỏ và nhiều lông, thông thường lỗ tai nhỏ thì gà  mới tinh nhanh, lỗ tai to là loại chậm chạp.

Mắt gà chọi hay

Khung mắt của một chiến kê hay thì chúng ta nên trọn loại hình chữ nhật đừng chọn loại khung mắt hình tròn, gà hiền lắm, mí mắt mỏng gà mới nhanh nhẹn và mau đòn.Nếu hội tụ các đặc điểm trên sẽ cho ra một chú gà đá hay

Má gà chọi hay

Khi chúng ta nhìn má gà thì chúng ta phải chọn như sau má gà phải cao nổi to lên gà mới bản lĩnh lì lợm chịu tải nhìn chúng rất sát thủ, thông thường khi chúng ta nhìn con gà từ đỉnh đầu xuống gò má thì xương đỉnh đầu thắt lại, má nổi phình ra nhìn má phải to hơn xương sọ nhìn thế chú gà rất có tướng và nhìn rất dữ. Đấy là loại gà có bản lĩnh hơn người, gà nhìn từ đỉnh sọ xuống má mà thấy mắt lồi nhô ra to hơn hoặc bằng gò má thì ba đòn đau là bước bất kể tông “xịt.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản để các bạn có cách chọn gà chọi hay thông qua bắt bóng bên ngoài của gà. Chúc các sư kê thành công!

 

>>>>>Xem thêm: Các thế đá của gà chọi và cách khắc chế (Phần 3)

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]