Cách ấp trứng gà bằng bóng điện và máy ấp trứng mini hiệu quả

0
đăng kí chơi đá gà

Cách ấp trứng gà bằng bóng điện tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được cách ấp hiệu quả cao. Có nhiều người do chưa rõ kỹ thuật ấp trứng gà bằng bóng điện nên dẫn đến những kết quả không thật sự tốt. Trong bài viết này gadaviet sẽ hướng dẫn bạn cách ấp trứng gà bằng bóng đèn điện cực kỳ hiệu quả, đang được nhiều hộ nông dân áp dụng hiện nay.

cách ấp trứng gà bằng bóng điện

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật ấp trứng gà bằng bóng điện

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng bóng điện sẽ có những ưu và nhược điểm riêng bởi vậy tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể áp dụng cho đàn gà của bạn. Kỹ thuật ấp trứng gà bằng bóng đèn điện cũng tương tự như kỹ thuật ấp trứng bằng đèn dầu hỏa hay ấp trứng bằng thóc nóng. Tuy nhiên đối với kỹ thuật ấp trứng gà bằng bóng đèn sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm: Phương pháp ấp trứng gà bằng bóng đèn điện khá đơn giản và dễ thực hiện, dễ làm, đỡ tốn nhiều công sức, hơi nóng rải đều, tốn ít chi phí

Nhược điểm: Đối với phương pháp này sẽ khó trong việc điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm khi ấp. Bạn cần theo dõi quá trình ấp gà thường xuyên để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho hợp lý.

Đối với phương pháp này chỉ phù hợp cho những hộ gia đình không làm chuyên nghiệp, quy mô nhỏ và có ít kinh phí. Hiện nay thì người ta chủ yếu sử dụng phương pháp ấp trứng gà bằng máy ấp trứng mini. Với phương pháp này sẽ khắc phục được những nhược điểm trên và Tỷ lệ nở đat khá cao> 90%. Ấp mọi loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng ngan, trứng ngỗng, chim cút…

Hướng dẫn cách ấp trứng gà bằng bóng điện

Đối với phương pháp này bạn sử dụng bóng đèn điện thắp sáng có công suất từ 60w và 40W.

  • Đầu tiên bạn cho trứng gà cần ấp vào một thùng xốp, ở đáy thùng xốp bạn có bỏ thêm ít vỏ thóc.
  • Tiếp theo bạn cho trứng cần ấp vào thùng xốp
  • Kết nối 1-2 bóng đèn điện có công suất 60W. Tuần đầy bạn dùng bóng đèn 60W cho mỗi pho nóng sau đó bạn đổi sang bóng đèn 40W cho đến khi gà nở và có thể xuống ổ.

Đối với phương pháp này bạn cần có thao tác đảo trứng tức là đổi ngược lại cho trứng nóng đều và quan san theo dõi quá trình ấp trứng bằng bóng đèn điện để đặt kiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy ấp trứng gà bằng thùng xốp

Đối với phương pháp sử dụng máy ấp trứng gà bằng thùng xốp này bạn có thể mua máy ấp trứng mini dành cho gia đình. Với phương pháp này chỉ gồm 1 bộ điều khiển, 1 bóng đèn, 1 quạt gió và 1 đầu cảm biến nhiệt:

  • Bạn chuẩn bị một thùng xốp khô sạch, có kích thước dài khoảng 9.5 cm rộng 7.5 cm , thùng xốp các bạn đục hai đầu đối diện nhau. Mỗi đầu đục khoảng 20 lỗ với đường kính 1 cm và 5 lỗ trên nắp thùng để thông khi cho là ấp.
  • Tiếp theo bạn cho vỏ trấu hoặc mùn cưa.. vào bên trong thùng xốp để giữ trứng tránh bị va đập hoặc xáo lộn nhau.

Dưới đây là hình minh họa.

cach ap trung ga

  • Đầu dây cấp điện bạn để bên ngoài và nối vào nguồn điện 220v gia đình để cấp cho toàn bộ hệ thống. Phần dây cấp điện cho quạt và bóng đèn và đầu đo nhiệt các bạn để hết vào bên trong thùng xốp.
  • Bên trong thùng xốp chia là 2 phần, phần gần với bộ điều khiển thì bạn dùng để treo bóng đèn, quạt và ca nước. Đối với phần này bạn sự dựng một thanh kim loại hoặc thanh gỗ để treo cố định bóng đèn gần với ca nước. Lưu ý là ca nước được đặt ở dưới bóng đèn. Quạt đặt phía sau bóng đèn, cách vách thùng khoảng 5 cm ngang tầm với bóng đèn để tản nhiệt và độ ẩm đều cho toàn lò ấp. Phần còn lại bạn cắm đầu do nhiệt và rắc vỏ trấu, mùn cưa xung quanh đầu đo để làm nơi ấp trứng.
  • Nguyên lý ấp trứng khá đơn giản, khi được cấp điện bóng đèn sẽ sáng và sẽ cung cấp nhiệt cho toàn bộ lò ấp. Trước khi ấp bạn sẽ cài đặt nhiệt độ là 37.5, cứ khi nào nhiệt độ vượt quá 37.5 thì bóng đèn sẽ tự động ngắt, nhiệt độ trong lò ấp dưới 37.5 thì bóng đèn sẽ tự động bật để tự ổn định nhiệt độ, cứ thế sau 21 ngày gà của bạn sẽ nở.

Đối với cách ấp trứng gà bằng bóng điện và cách dùng máy ấp trứng gà bằng thùng xốp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng bởi vậy bạn nên cân đối để chọn phương pháp cho phù hợp. Chúc bạn thành công với các kỹ thuật ấp trứng này.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Thưởng Đá Gà 138% lên tới 3.000.000 Đăng Ký Ngay ››
Hello. Add your message here.