Các mẫu chuồng gà đẹp cho gà chọi

0
đăng kí chơi đá gà

Nuôi gà chọi có rất nhiều điều cần lưu ý. Một trong số đó chính là làm chuồng cho gà chọi. Hiện nay, từ thiết kế đến nguyên liệu đều rất đa dạng và cực kì đẹp mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các sư kê các mẫu chuồng gà đẹp để mọi người tham khảo và cân nhắc.

Mẫu chuồng gà đẹp cho số lượng gà ít

Dựa theo số lượng gà chọi nhiều hay ít, các thiết kế chuồng cũng rất khác nhau. Đối với số lượng gà từ một đến hai con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Sau đây là một số mẫu chuồng gà đẹp để nuôi gà với số lượng ít.

Mẫu chuồng gà bằng tre/gỗ

Với nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay tre thì cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và đẹp. Vì vậy, mà khi làm chuồng hay mua chuồng, các sư kê có xu hướng chọn những thiết kế được làm bằng tre/gỗ.

mẫu chuồng gà đẹp
Với nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay tre thì cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và đẹp

Thêm vào đó, việc nuôi dưỡng gà chọi lâu dài trong các chuồng gà làm bằng vật liệu tự nhiên cũng rất tốt và tránh được nhiều tổn thương đến gà chọi.

Mẫu chuồng gà bằng sắt/ lưới

Trong thực tế, các mẫu chuồng gà làm bằng sắt/ lưới khá được các sư kê ưa thích, nhất là những người nuôi gà chỉ để đi đá.

mẫu chuồng gà đẹp
mẫu chuồng gà bằng sắt hai tầng

Các mẫu chuồng gà đẹp này gọn nhẹ, dễ di chuyển và giá thành cũng rất rẻ.

mẫu chuồng gà đẹp
Mẫu chuồng gà nhỏ, gọn

Mẫu chuồng gà đẹp cho số lượng gà nhiều

Khi nuôi gà chọi nhiều, việc lựa chọn vật liệu làm chuồng cũng được người nuôi cân nhắc rất kĩ. Ở nông thôn, xu hướng chọn các mẫu chuồng làm bằng tre/gỗ rất phổ biến do nguyên liệu sẵn có.

mẫu chuồng gà đẹp
Dựng chuồng gà bằng gỗ rất thoáng mát và phù hợp với gà chọi

Ngoài ra, các chủ nuôi có thể kết hợp gỗ với lưới để quây kín chuồng gà. Như vậy, có thể giúp gà có không gian di chuyển nhưng vẫn được che chắn cẩn thận.

Mẫu chuồng gà đẹp xây bằng gạch

Việc nuôi nhiều gà chọi, đặc biệt với người nuôi gà chọi theo mô hình chuồng tại, nuôi để bán thì xây bằng gạch là lựa chọn tối ưu. Bởi xây chuồng bằng gạch có chi phí thấp.  Chuồng gà gạch có thể sử dụng trong thời gian rất lâu.

mẫu chuồng gà đẹp
Chuồng gà bằng gạch cực kì phù hợp với mô hình trang trại

Ngoài ra việc vệ sinh và thay thế hay thay mới cho chuồng cũng rất dễ.

mẫu chuồng gà đẹp
Chuồng gà xây bằng gạch có thời gian sử dụng lâu và dễ dàng vệ sinh

Thêm vào đó, việc kết hợp các nguyên liệu như sắt, lưới hay gỗ để xây chuồng gà cũng rất phổ biến. Sự kết hợp này khiến mẫu chuồng gà đẹp hơn, tiện dụng hơn nữa.

Trên đây là những mẫu chuồng gà đẹp, với các thiết kế từ nhiều nguyên liệu đa dạng. Các sư kê, hộ gia đình hay các chủ trại gà đều có thể tham khảo và áp dụng cho đàn gà của mình. Các mẫu chuồng gà này vừa đẹp lại vừa có giá thành khá tiện nghi nên người nuôi không cần quá lo lắng về chi phí. Chúc các sư kê có những lựa chọn hoàn hảo cho gà chọi của mình.

Xem thêm: Cách nuôi gà trên sân thượng hợp vệ sinh và hiệu quả

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.