Bí quyết cách nuôi gà tre mái cực kì hiệu quả cho sư kê

0
đăng kí chơi đá gà

Để nuôi được gà tre mái không đơn giản. Người nuôi cần bỏ nhiều công sức và tâm huyết hơn. Gà tre mái vừa có giá trị kinh tế vừa có giá trị làm đẹp. Vì thế đầu tư cho gà tre mái là rất phù hợp. Sau đây là bí quyết nuôi gà tre mái cực kì hiệu quả đến từ những người có kinh nghiệm.

Cách nuôi gà tre mái: chọn giống  tốt

Đối với gà tre mái đẻ, gống nòi là một vấn đề quan trọng, quyết định khả năng sinh sản cảu gà tre. Bởi vậy cách nuôi gà tre mái cũng bắt đầu từ việc chọn giống,

cách nuôi gà tre mái
gống nòi là một vấn đề quan trọng, quyết định khả năng sinh sản cảu gà tre

Gà tre mái đẻ nên là những con gà khỏe mạnh, không dị tật hay bệnh tật. thêm vào đó, gà tre mái cần có một đôi mắt sáng thân hình linh hoạt, tính khí dữ dằn một chút.

Nếu chọn được gà mái tre tốt thì các cách nuôi gà tre mái sau sẽ phát huy được hết tác dụng của nó.

Cách nuôi gà tre mái: Chuồng trại 

Chuồng trại cho gà tre mái cần được  chuẩn bị kĩ lưỡng. Chuồng cho gà tre mái  phải thoáng mát, đảm bảo vệ sinh. Không gian của chuồng tùy vào số lượng gà mà đáp ứng được yêu cầu đi lại, nhảy lên, nhảy xuống ổ đẻ tốt cho gà.

Tuy nhiên, lưu ý rằng, gà tre mái được nuôi tự nhiên như thả vườn, tự do đi lại  luôn tốt hơn nuôi trong chuồng trại. Ngoài ra, ổ đẻ của gà tre cũng cần được quan tâm chăm sóc thường xuyên.

Cách nuôi gà tre mái: Chế độ dinh dưỡng 

Cách nuôi gà tre mái  cần cực kì lưu ý đến chế dộ dinh dưỡng cho gà tre mái.

Khi gà tre mái còn nhỏ, thức ăn cần được cung cấp đầy đủ cho quá trình phát triển của gà. Trong giai đoạn này, chủ nuôi có thể lựa chọn thức ăn công nghiệp để không cần bổ sung thêm các khoáng chất cho gà.

cách nuôi gà tre mái
thức ăn cần được cung cấp đầy đủ cho quá trình phát triển của gà

Khi gà mái tre trưởng thành, đặc biệt là khi gần đến kì sinh sản, người nuôi nên dùng thức ăn tự nhiên cho gà tre ăn như thóc, ngô, hạt vừng,… Ngoài ra để bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết, nên cho gà tra mái đẻ ăn thêm rau củ quả. Nên cho gà tre ăn 2-3lần /tháng một số loại thịt cá như lươn, cá, tép,… để bổ sung chất đạm.

Lưu ý trong cách nuôi gà tre mái  là không cho gà tre ăn thức ăn quá nhiều lượng chất béo. Vì khi hấp thụ nhiều chất béo, khả năng đẻ trứng của gà bị giảm, chất lượng trứng gà cũng giảm theo.

Người nuôi gà cũng nên lưu ý cho gà tre mái có kỳ nghỉ đẻ. Lúc này, chủ nuôi nên bỏ sung thêm dinh dưỡng và cho nghỉ ngơi thật tốt. Như vây, đến kỳ đẻ tiếp theo, trứng gà hay khả năng sinh sản của gà tre mái cũng không bị giảm sút.

Tiêm phòng định kỳ cho gà tre mái 

Gà tre mái nên được tiêm phòng định kì để tánh mắc một số bệnh thông thường và các loại bệnh truyền nhiễm.

cách nuôi gà tre mái
Gà tre mái đẻ nên được tiêm phòng định kì để tánh mắc một số bệnh thông thường và các loại bệnh truyền nhiễm

Tuy nhiên thời gian tiêm phòng nên trước hoặc sau kỳ đẻ trứng để không ảnh hưởng đến gà tre mái và chất lượng trứng.

Cách nuôi gà tre mái  trên không dễ nhưng cũng không yêu cầu kĩ thuật chăn nuôi quá cao. Vì vậy, bất cứ ai có ý định nuôi gà tre mái đẻ cũng có thể tham khảo bài viết và làm theo. Chúc mọi người thành công với cách nuôi gà tre này!

Xem thêm: Gà bị sưng bàn chân nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.