Bật mí: gà đạp mái như thế nào?

Phần lớn mọi người đều biết rằng bộ phận sinh dục của gà khá đặc biệt. Chính vì vậy câu hỏi gà đạp mái như thế nào chắc hẳn rất ít người có thể giải đáp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

0
đăng kí chơi đá gà

Đặc điểm về bộ phận sinh dục của gà

Gà nằm trong nhóm động vật thuộc lớp Chim, còn được gọi chung là gia cầm. Nhìn chung, trừ vịt, tất cả các con vật còn lại thuộc nhóm này đều không có dương vật (bộ phận sinh dục ngoài). Có thể nói, cơ quan sinh dục của gà trống không phát triển. Nó cũng có 2 tinh hoàn (còn được gọi là kê gà) nhưng nó nằm ẩn bên trong lỗ huyệt. Phải đến mùa nó mới trương nở và có tinh. 

Các nhà sinh vật học gọi cách gà giao phối là “chạm nhau qua lỗ huyệt”. Lỗ huyệt có chức năng bài tiết và phóng trứng, tinh trùng tới con cái. Con cái cũng có một lỗ huyệt tương tự, có chức nhận tinh và đẻ trứng. 

Khi giao phối, gà trống và gà mái sẽ áp sát lỗ huyệt lại với nhau. Lúc này âm đạo của con cái mở ra, con đực sẽ phóng tinh trùng vào để tinh trùng đi vào trong tử cung.

Gà đạp mái như thế nào?
Hình ảnh gà đạp mái

Gà đạp mái như thế nào?

Để trả lời câu hỏi gà đạp mái như thế nào hãy đi tìm hiểu động tác giao cấu và phản xạ sinh dục của gà để hiểu rõ vấn đề này.

Khi gà được nuôi lớn đến khi đủ trưởng thành và bắt đầu thành thục sinh dục. Lúc này gà sẽ bắt đầu có phản xạ sinh dục (về tính), đây là phản xạ không có điều kiện. Bao gồm:

  • Phản xạ giao tiếp
  • Hưng phấn cơ quan giao hợp
  • Phản xạ giao phối, phóng tinh.

Các phản xạ này sẽ xảy ra trong một khoảng thời gian rất ngắn khi gà đực và gà mái quan hệ. Các phản xạ này có mối quan hệ tác động trực tiếp tới nhau. Nếu mất một phản xạ thì phản xạ tiếp theo sẽ không xuất hiện.

Phản xạ giao tiếp chính là hành vi gà trống đuổi gà mái, tiếp theo sẽ ghẹ đầu, kêu cục cục. Sau đó gà trống tiếp tục mổ thức ăn để gạ mái đến gần. Gà mái đến gần gà trống sẽ vỗ cánh xoay quanh con mái để bước tới phản xạ tiếp theo.

Gà đạp mái như thế nào?
Con trống phản xạ giao tiếp bằng cách đuổi và đến gần con cái

Phản xạ hưng phấn cơ quan giao hợp: điều này xảy ra khi con mái đứng yên để cơ quan sinh dục của con trống hưng phấn. Khi đạp mái, con đực nằm trên mình con cái. Nó sẽ điều chỉnh tư thế, dùng mỏ giữ đầu con cái. Bàn chân ôm lấy lưng gà mái để ổn định tư thế. Phản xạ giao phối, phóng tinh cũng được thực hiện ngay sau đó.

Những chia sẻ về cách gà đạp mái như thế nào trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách giao phối của gà và giúp việc nuôi gà năng suất hơn.

Cách tham gia những trận đá gà kinh điển trực tuyến

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.