Bạn biết gì về gà chọi có vảy vấn sáo?

0
đăng kí chơi đá gà
Nếu là người quan tâm đến gà chọi chắc hẳn bạn đã nghe đến loại gà có vẩy vấn sáo. Vậy vảy vấn sáo là gì, vì sao nó lại được thích và thường xuyên được lựa chọn để trở thành một chiến binh dũng mãnh trong các “cuộc chiến”? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
1. Vảy vấn sáo là gì?
Vảy vấn sáo không phải loại vẩy có trên mọi đôi chân gà, chỉ xuất hiện ở một số ít con gà đặc biệt. Kích thước của loại vẩy này thường lớn hơn so với những loại vậy khác và nó nằm ở mặt trước của chân gà, trải dài từ phần đầu gối cho đến quá cựa.
Những chiếc vẩy này nằm nối tiếp nhau, được sắp xếp khá đều đặn, nhiều người cho rằng, chính vì những chiếc vẩy liên tục nối tiếp nhau giống như chân sáo nên mới có tên gọi này.
vảy vấn sáo
Chân gà chọi có vảy vấn sáo đẹp
2. Đặc điểm của gà chọi có vảy vấn sáo
Theo kinh nghiệm chăm sóc gà chọi nhiều năm cùng với sự quan sát tỉ mỉ, người ta nhận thấy rằng những con gà chọi vảy vấn sáo có những đặc điểm chung như khá hung dữ, nhanh nhẹn và có khả năng chiến đấu tốt, luôn làm chủ được cục diện.
Một đặc điểm khác của những chú gà này chính là có phần chân và cựa rất chắc khỏe, nhờ đó có thể mang đến cho đối thủ những miếng đòn chí mạng. Chính vì vậy khi nhập cuộc trên những sới gà, những chú linh kê với đôi chân có vảy vấn sáo luôn dễ dàng lấn át được đối thủ bởi sự mạnh mẽ và khôn khéo của mình.
vảy vấn sáo
Vẩy vấn sáo nối liền và đều nhau
3. Vì sao gà vảy vấn sáo được nhiều người săn lùng?
Không ít người chơi gà chọi sẵn sàng bỏ ra một số tiền tương đối lớn để sở hữu một chú gà sở hữu đôi chân có vảy vấn sáo, đơn giản bởi chúng có khả năng tác chiến tốt, có thể giúp các chủ gà dành được nhiều chiến thắng.
Ngoài ra, những chiếc vảy này thường sẽ được di truyền lại, vì vậy rất nhiều người muốn tìm mua về để phối giống, kết hợp giống gà bố mẹ có những đặc điểm tốt với hi vọng có thể tạo ra những chú gà chọi cực phẩm trong tương lai.
vảy vấn sáo
Gà vảy vấn sáo mạnh, có khả năng giành chiến thắng cáo trên sới chọi
4. Cách chăm sóc
Dù là một giống gà tương đối đặc biệt nhưng cách chăm sóc những chú gà vẩy vấn lại rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ ăn uống của những giống gà chọi khác cho loại gà này.
Tuy nhiên, để giúp chú gà có thể trở thành chiến binh xuất sắc trong tương lai bạn cần dành thời gian cho chúng tập những bài tập vần đòn, vần hơi từ sớm, cùng với đó bạn cũng nên cho chúng ăn một lượng đồ ăn bổ dưỡng phù hợp để tang sức khỏe cũng như sức đề kháng của chúng.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.