Thực hành ngay cách mài cựa gà tăng sức thị uy, ra đòn cực độc

0
đăng kí chơi đá gà

Đôi chân chắc khỏe cùng vuốt cực được mài sắc bén luôn là vũ khí lợi hại giúp chiến kê hạ knock out những đối thủ khác. Học ngay cách mài cựa gà cực hay dưới đây để tiếp thêm sức mạnh cho chúng.

Các loại cựa gà đá thường gặp

Băng cựa cho gà hay lắp thêm vuốt giả cho gà là cách phổ biến để tăng sức chiến đấu cho nó. Có những loại cựa phổ biến như:

Cựa dao: Là loại cựa được mài dẹp, sắc bén như con dao. Khi lắp vào cựa gà, chỉ cần một cú đá trúng đối phương cũng làm cho con đối diện bị rách da thịt

Cựa dao

Cựa tròn: Là loại cựa được mài tròn, dù không sắc bén nhưng lại có đầu nhọn, dễ đâm thủng vào các vùng hiểm của đối thủ.

Cựa tròn và đồ mài

Nhìn chung, dù là cựa tròn hay cựa dao, sử dụng cựa này đều mang tính sát thương cực kì đau đớn cho những con gà khác trên sới. Đối với những anh em sư kê đã có nhiều kinh nghiệm, họ luôn học cách mài cựa gà sao cho bén, nhọn và phù hợp với kích thước chiến kê để tăng sức mạnh cho chúng.

Cách mài cựa gà chuẩn, ra đòn ác liệt

Trong các sới đầu, những con gà được băng cựa luôn là nỗi khiếp đảm với đối thủ. Chỉ cần một cú móc nhẹ như đúng vị trí, máu và cả thịt của gà có thể bị tứa ra. Nếu xét về tính nhân văn, đầy là hành vi khá tàn nhẫn với loài vật. Thế nhưng, đã vô trận đấu, coi tinh thần xả thân làm trọng thì chỉ có những miếng đòn mới vấn đề được chú ý.

Trước trận đấu từ 1-2 tuần, anh em vẫn thường kháo nhau cách mài cực gà sao cho thật bén, thật nhọn để xuyên thủng chiến kê khác.

Để làm cựa giả cho gà, bạn cần chuẩn bị thép, dao, dũa và đồ mài. Trước tiên, cần xác định cân nặng, chiều cao và sức mạnh của gà để đo khung cựa phù hợp với nó. Phần lưỡi cựa, tùy vào ý muốn làm cựa dao hay cựa tròn, bạn sẽ mài theo ý thích.

Gà được băng cựa

Khi mài cựa gà, chú ý sử dụng găng tay và đeo mặt nạ khi hàn để tránh ảnh hưởng đến thị lực. Đối với phần khung cựa, phần đeo vào móng thới, chú ý mài càng nhẵn càng tốt để không gây tổn thương cho chúng.
Bên cạnh việc tự học cách mài cựa cho gà, bạn có thể tìm chúng ở các tiệm chuyên bán gà đá. Tại đây, chủ cửa hàng sẽ có nhiều lại cựa với kích thước khác nhau để cung cấp cho khách.

Thế nhưng, theo chia sẻ của các sư kê, cái hay khi chơi gà đá chính là khoảng thời gian mày mò, tự mài cựa và băng cựa theo ý thích của mình. Vì thế, khi gà chiến thắng, chủ nhân mới vui được niềm vui chung của chiến kê.
Trên đây là một số lưu ý về cách mài cựa gà. Hi vọng bạn sẽ trang bị cho “báu vật” của mình một cặp cựa thật ác liệt, dã chiến.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.