Nhận biết một số vảy gà xấu người chơi phải tránh xa

0
đăng kí chơi đá gà

Khi chơi gà chội, người ta quan niệm những con có vảy gà xấu thường kém duyên, đá khoog hay, đá 10 trận chưa chắc có một trận thắng. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết những loại vảy gà xấu theo quan niệm dân gian.

Vảy 8 ô vuông

Gà có 4 vảy ô vuông liền nhau thường được coi là gà tốt vì đây là dấu hiệu của vảy khai vương. Thế nhưng, nếu 8 ô vuông này lại xếp sát nhau thì người ta lại cho đó là vảy gà xấu, đá kém sức và thường bị thua cuộc.

Khi mua hoặc xem gà chọi, nếu xuất hiện các vảy vuông, sư kê chớ vội mừng mà hãy để ý thật kĩ, nếu có 8 vảy vuông xếp cạnh nhau tạo thành hình chữ nhật thì nên tránh xa

Vảy 8 ô vuông còn được gọi là vảy khai vuông 8 vảy

Vảy khai tiền

Vảy này xuất hiện ở hàng thành, thuộc phần phía trước của chân gà nên nhìn rất rõ ràng. Thường, gà có vảy này ở hàng quách sẽ xuất hiện một chiếc vảy nhỏ, giống như bị chia đôi trông rất xấu. Cũng chính vì chiếc vảy này mà nhìn chân gà không được đẹp. Thêm vào đó, theo các nhận dạng của kinh kê gà chọi thì đây là vảy gà xấu, gà kém sức, xoay sở yếu và dễ bị đối thủ làm cho sợ hãi.

Vảy khai tiền ở gà

Vảy dặm ngoại

Gà xuất hiện các vảy này, anh em sư kê cũng nên tránh xa. Theo đó, loại vảy này xuất hiện trên chính ngón chân của gà chọi, nó là một chiếc vảy cực kì nhỏ, có hình dạng tứ giác. sự xuất hiện của nó không những làm cho chân gà nhìn xấu đi mà khi đá cũng không tốt.

Những con gà có vảy dặm ngoại khi vào sới đấu, ban đầu thường tỏ ra khá hung hăn nhưng lại bị thua trong những trường hợp rất đáng tiếc, vô duyên. Người ta cho rằng, đây là một trong những con gà kém may mắn nhất khi giao chiến.

Vảy dặm ngoại

Vảy kém hậu

Cách nhận biết vảy kém hậu ở gà chọi rất dễ dàng. Thường, những con gà có dạng vảy này ở hàng hậu từ đầu gối đến gầ cựa sẽ xuất hiện những vảy nhỏ li ti, không đều nhau. Từ xa, trông như chân gà có dị tật. Thậm chí, ở một số chỗ chân gà còn không có vảy hoặc vảy rất nhỏ, để lộ phần da gà. Chính vì đặc điểm này mà khi đá, gà thường bị cựa của đối thủ sát thương, gây đau đớn và dễ bị thua cuộc.

Theo cách gọi trong giới thì gày có vảy này gọi là vảy kém hậu, tốt nhất là không nên mua.

Vảy kém hậu ở gà chọi

Nhìn chung, càng có nhiều kinh nghiệm chơi gà chọi, người ta càng đúc kết ra được cách nhìn gà chính xác nhất. Khi xem gà, không nên vội vã hoặc nhìn trực quan bằng cách nhìn bên ngoài mà phải suy xét cho thật kĩ, đặc biệt phải chú ý đến phần chần và vảy. Nếu xuất hiện vảy gà xấu như trên, sư kê nên tránh thật xa.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.