“Tất tần tật” những điều cần biết về cách om gà chọi

0
đăng kí chơi đá gà

Khi chúng ta chơi gà chọi thì sư kê nào cũng muốn cho chú gà sau khi thi đấu về được chăm sóc và cho vết thương nhanh liền thì các sư kê phải có chế độ có cách om gà chọi thật kĩ càng. Dưới đây là “Tất tần tật” những điều cần biết về cách om gà chọi hữu hiệu mà rất đơn giản nhé:

cach om ga choi

Nguyên liệu:

– Lấy 700g nghệ già say càng già và màu vàng càng tốt, xuyên khung thái nhỏ + một ít long não + 2 lít rượu trắng 40 – độ một cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái.

Tất cả các nguyên liệu này sư kê cho vào ngâm chung với nhau. Sau một tháng thì chúng ta mới mang ra dùng. Muốn cho gà được đỏ,đẹp bóng bảy như cách dùng nghệ miền nam thì nên cho chút huyết giác vào rất tốt.

Sử dụng cách om gà chọi

Khi chiến kê đã được thử nghiệm kiểm tra sau khi cắt tai tích tỉa lông thì ta cho gà vào om bóp và vần vỗ theo chế độ.

Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đầy đủ xong thì chúng ta bắt đầu thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một lúc.Cách om gà chọi cũng rất đơn giản dùng một cái ly thủy tinh chứa hỗn hợp thuốc dùng cho việc om bóp.Dùng chổi sơn nhỏ 1cm hoặc chổi vẽ nhỏ quét hỗn hợp vào những phần da đã được cắt tỉa lông cho đều một lượt, sau đó thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do để cho khô da rồi nhốt gà lại cho gà đi ngủ. Cách om gà chọi này sẽ giúp gà săn chắc hơn và dẻo dai hơn.

Sáng sớm ngày hôm sau sư kê bắt gà thả ra cho gà đi lại vỗ cánh tự do một chút, sau đó lấy một cái khăn bông thấm nước nóng vắt khô khoảng 50% nước, lau qua nước cho gà một lượt để nước nóng làm dãn da gà sau đó cho gà vào những chỗ mà ta đã quét nghệ. Thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một lúc rồi nhốt gà lại

Chú ý:

Sau khi chú chiến kê đánh đám vần vỗ về 3 ngày sau đó chúng ta mới vào nghệ cho gà bởi đây là thời gian cho gà ngỉ ngơi dưỡng sức chữa thương chứ không cho gà đi đá nữa sẽ làm tổn hại đến chú gà và gà thiếu thịt thì sư kê không nên vào nghệ.

Cách xả nghệ

Lấy lá ngải cứu về rửa sạch sau đó sư kê cho vào nồi nhỏ nấu chín. Chúng ta nhớ để nước trong nồi sôi liu riu, sau đó sư kê lấy một khăn mặt bông khoảng 30 – 45cm,gấp 2 lần, sau đó gấp làm 4 rồi nhúng vào trong nồi nước lá ngải cứu,vắt khô nước khoảng 80-90% và nhớ là không được để khăn nóng quá vì khăn nóng quá sẽ chảy da gà làm hỏng mất da gà. Sau khi vắt khô nước ta ta ủ khăn vào những vị trí ta đã cắt tỉa lông rồi xoa bóp nhẹ nhàng

Sau đó chúng ta nhúng lại khăn vào nồi nước rồi vắt khô như đã nói sau đó lau vào những vị trí vừa mới làm và cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thiện chu trình.Cách xả nghệ này chúng ta làm liên tục 4 ngày.

Trên đây là “tất tần tật” những điều cần biết về cách om gà chọi rất đơn giản mà lại hiệu quả. Hy vọng rằng các sư kê sẽ có những con gà khỏe mạnh và săn chắc hơn để có những trận đánh hay và hấp dẫn.

 

>>>>>Xem thêm: Các mánh khóe đá gà tại sới gà mà các sư kê nên tìm hiểu

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.