Kỹ thuật nuôi gà tre để có bộ lông mượt mà óng ả

0
đăng kí chơi đá gà

Để sở hữu một chú gà tre đẹp có thân hình đẹp, màu lông đẹp và bóng thì đòi hỏi mỗi người nuôi gà phải nắm bắt được các kỹ thuật và chăm sóc gà từ khi gà còn nhỏ cho đến khi gà trưởng thành. Vậy cho gà ăn gì để lông mượt? Cách làm cho đuôi gà tre dài hơn mà các sư kê hay dùng là gì? Để trả lời câu hỏi này thì hãy cùng gadaviet tìm hiểu cách nuôi gà tre có bộ lông óng mượt và có đuôi dài ở bài viết dưới đây nhé.

ho gà ăn gì để lông mượt

Cách chọn giống gà

Chọn giống là là một trong các cách chọn gà đá quan trọng để có được một chú gà có lông đẹp đồng thời tránh được một số bệnh hay gặp ở gà. Để chọn được chú gà chọi hay gà tre đạt tiêu chuẩn thì cần dựa vào các yếu tố như: hình dáng, màu lông, tướng mạo, sức khỏe của gà. Thông thường một chú gà đạt tiêu chuẩn sẽ có mỏ to thẳng, đầu mồng dâu, miệng rộng, chât to, dài thẳng, lưng rộng, cánh dài, đùi to, vảy mỏng và khô.

Kỹ thuật nuôi gà tre lông mượt, óng ả

Để nuôi một chú gà tre có bộ lông mượt mà óng ả thì cần nuôi thả hạn chế nuôi nhôt để gà phát triển dễ hơn. Với cách nuôi này giúp gà tránh được tình trường gà hay ốm và giúp gà khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, săn chắc hơn. Ngoài ra màu lông của gà cũng phụ thuộc một phần vào thời tiết ánh nắng mặt trời bởi vậy đối với mùa hè thì bạn nên thả gà ra sớm, để gà hứng được chút vitamin D vào buổi sáng. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống là gà của bạn sẽ có bộ lông mượt ngay.

Nuôi gà tre bạn cũng cần nắm bắt các đặc trưng của loại gà này. Vào mùa hè gà tre thường dễ thích nghi hơn, ngược lại đối với mùa đông do thời tiết lạnh nên gà kém thích ứng hơn. Bởi vậy khi tới mùa đông bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho gà. Cần cho gà sưởi ấm bằng bóng đèn điện, bật 24/24 để đảm bảo gà luôn được ấm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách bố trí những dụng cụ ăn uống hợp lý để tránh tình trạng thức ăn vãi ra ngoài gây mất vệ sinh dễ phát sinh bệnh ở gà.

Gà ăn gì để lông mượt?

Để gà có bộ lông mượt và óng thì thức ăn cho gà quyết định khá lớn. Thức ăn chính của gà tre hay bất kỳ loại gà nào khác cũng thường là lúa, gạo lức. Ngoài ra để gà có lông óng mượt thì tuần bạn nên cho gà ăn thêm mồi 2-3 lần vào lúc 11-12h trưa bằng thức ăn bổ sung như: giun, lươn, cá, cút lộn, thịt bò…và kết hợp cho gà ăn thêm mè đen.

Để gà ăn khỏe bạn có thể kết hợp cho gà uống b1 vào buổi sáng và chiều, mỗi lần uống 2 viên. Ngoài ra bạn cũng có thể thuốc bổ cho gà chọi mượt lông bằng Supe Canxi ADE .

Cách làm cho đuôi gà tre dài hơn

Đối với cách làm cho đuôi gà dài thì bạn có thể dùng kéo bấm cắt hình vòng cung đuôi. Lưu ý là không được cắt quá nhiều, chỉ nên cắt khoảng < 20 cm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nuôi gà tre lông mượt, óng ả. Với các cách này bạn có thể áp dụng cho chú gà trẻ hay bất kỳ loại gà nào mà bạn đang nuôi. Đảm bảo hiệu quả mà bạn có thể nhận thấy rõ rệt. Chúc bạn thành công!

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]