Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh

0
đăng kí chơi đá gà

Gà Cao Lãnh là giống gà đá cựa sắt nổi tiếng ở Đồng Tháp. Giống gà này nổi tiếng với lối đá đòn hiểm độc và ngoại hình cực kì đẹp. Chính vì thế trong dân gian còn có câu thơ nhằm ca ngợi giống gà này. “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh, gái nào đẹp bằng gái Nhã Mân”. Để có được giống gà xuất sắc như vậy, các sư kê đã lai tạo và có cách chăm sóc gà cực kỳ nghiêm ngặt. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cho người đọc tham khảo.

Đặc điểm của gà Cao Lãnh

Khác với những gà đá thường, gà đá cựa sắt Cao Lãnh rất giỏi  có đòn độc, gồm đòn vỉa tối, vỉa sáng, gà vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu. Gà có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao.

kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Đặc điểm của gà Cao Lãnh

Gà cựa sắt đều có cho mình những đặc điểm  chung đó chính là bộ lông rất đẹp. Thân hình dáng vẻ rất oai vệ ,  khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Như đã nói, gà Cao Lãnh không phải là giống gà thuần chủng. Mà chúng được lai tạo giữa giống gà Miên và giống gà nòi của Việt Nam. Gà Cao Lãnh hội tụ những đặc điểm xuất sắc nhất của hai giống gà kể trên, vừa có khả năng ra đòn rất giỏi vừa có khả năng giỏi chịu đòn, không chạy bậy.

Kỹ thuật nuôi gà Cao Lãnh: cách nuôi gà đá có lực

Muốn gà đá có lực thì cần hai yếu tố, khả năng bẩm sinh di truyền từ bố mẹ và chế độ luyện tập cho gà đá. Theo kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh, hai yếu tố này cần đạt được các tiêu chuẩn sau.

Chọn giống gà xuất sắc

Nuôi gà thì quan trọng nhất chính là dòng giống. Gà Cao Lãnh lại là gà lai nên việc chọn bố, mẹ để tạo đàn rất quan trọng để nuôi gà đá Cao Lãnh.

kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Chọn giống gà Cao Lãnh xuất sắc

Cách chọn là những con gà mái có khỏe mạnh, tính khí hung dữ , đời trước và đời sau của nó có nhiều con trống tài ba Cũng cần phải quan tâm tới gà trống bố. cách chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai trận trở lên cơ bắp khỏe mạnh, chân cao, cựa đều.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh: Chế độ luyện tập

Theo kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh, cần thường xuyên cho gà chọi luyện tập để nâng cao sức bền, độ nhạy đòn, phản ứng nhanh cho gà. Để luyện sức bền cho hùng kê đại chiến thì sau vài ngày cần cho chiến kê một lần, điều này cũng giúp cho gà chọi thêm sung khi chạm chán kẻ thù.

kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
cần thường xuyên cho gà chọi luyện tập để nâng cao sức bền

Ngoài ra phương pháp khiến cho được rộng rãi game thủ chiến kê áp dụng là đeo chì dát mỏng manh vào chân gà chọi, hay còn gọi là đeo tạ chân cho gà. Cách làm này cực kì hữu ích để tăng lực đá chân cho gà chọi.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cần sự tỉ mỉ chăm sóc và phối giống gà cẩn thận. Gà đá cựa sắt Cao Lãnh là giống gà cực kì xuất sắc của Việt Nam nhưng nay đang bị mai một. Vì vậy, cách chăm sóc và phối giống gà cần được biết đến rộng rãi hơn.

Xem thêm: Cách chọn gà chọi hay, đá tốt

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.