Kinh nghiệm và cách xem chân gà tre đá hay

0
đăng kí chơi đá gà

Để có một chú gà đá hay,giỏi ngoài việc xem tông dòng và dáng vóc thì việc xem  tướng của chân gà là rất quan trọng.Với gà nòi đá độ bộ chân của chúng chả khác nào đôi thương,đôi dao.Chúng được ví như những vũ khí tinh sảo của các chiến binh xung trận.Dưới đây là một số kỹ thuật và cách xem chân gà đá hay:

                              

1.Kỹ thuật chọn chân gà trọi

– Chân gồm có ống chân, có nơi gọi là quản chân. Mỗi chân có bốn ngón và móng sắc. Đôi chân cần cứng cáp mới tạo được thế mạnh:

.     Hễ chân tròn thì vảy phải mỏng và láng mới đá đau đòn.

.        Hễ chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu

.     Chân to thì mình gà phải to mới hợp cách.

.     Chân nhỏ thường đá đòn đau.

2.Xem chân gà bằng cách chọn vảy trên chân

– Kĩ thuật xem vảy móng trên chân gà trọi không phải ai cũng biết được.Phải là người có vốn kinh nghiệm dày dặn, lâu năm mới có thể quan sát,tìm ra nhưng đôi chân chiến.Kĩ thuật này hết sức quang trọng,nó quyết định sự thắng hay bại của một con chiên kê.Đặc điểm đầu tiên của bộ vảy trên chân của một chiên kê là:

. Vảy ướt, đều đặn,vảy bóng láng thành quách rõ rệt phân minh, hàng cườm phải đóng song song, dù 1 hay vài ba hàng cũng vậy.

.Chân vảy khô thì phải cho nổi, giống như gà chết mới tốt. Vảy khô phải đóng sát nhau, khít nhau, sờ nham nhám mới có đòn.

– Đây là một số cách xem chân gà tre đá hay,giúp chúng ta có những chú gà trọi đấu tốt,luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến.

Chính vì vậy mà từ xưa ông bà ta đã có câu :  “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”.nghĩa  là mặt phải thật lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi cúp xuống dưới, thân mình tròn trịa,bộ ngực nở, lườn thẳng. Về chân, ngón phải dài, khoẻ, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những chiếc vảy xấu. Màu vảy cả hai chân phải sáng.Qua một số bí quyết trên,mong rằng các sư kê có thể chọn cho mình những con gà trọi đá thật hay và giỏi.sau khi chọn được một chú chiến kê tinh anh,thì việc tiếp theo là huấn luận các chiến kê .Công việc này đòi hỏi kĩ năng ở mỗi sư kê đối với mỗi con gà trọi của mình.Đây là một số cách xem chân gà tre đá hay mà mình chia sẻ .Chúng các bạn thành công cho mọi cuộc chiến.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.