Hướng dẫn cách băng cựa gà tre chính xác cho các sư kê

0
đăng kí chơi đá gà

Gà tre là giống gà thường xuyên áp dụng chơi cựa sắt trên các sới gà. Nếu sở hữu một con gà tre chiến thì việc băng cựa là công việc bắt buộc. Nếu người chơi gà không nắm vững được cách băng cựa gà tre thì sẽ rất bất tiện. Bởi trong hầu hết các cuộc thi, việc băng lại cựa, sửa đường băng rất hay xảy ra. Vì vậy nắm vững kỹ thuật băng cựa sẽ rất hữu ích.

Cựa gà sắt phổ biến hiện nay

Cựa gà sắt đang ngày càng được ưa chuộng bởi độ sát thương cực lớn cực lớn. Tại các trận đá gà lớn, tỉ lệ đặt cược lớn, việc một chú gà chọi knock–out đối thủ chỉ bằng một cú đá xuyên nội tạng bằng cựa sắt được nhiều người ưa thích. Bởi vậy, cựa gà sắt ngày càng được sủ dụng phổ biến hơn.

Cựa gà sắt lưu hành trên thị trường hiện nay có hai loại: cựa dao và cựa tròn. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết của hai loại cựa cho các sư kê lựa chọn.

Cựa dao

Giống như cái tên, cựa dao có hình dạng của một chiếc dao nhỏ. Cựa dao được mài gọt sắc bén nên tính sát thương rất cao.

cách băng cựa gà tre
Cựa dao

Tính sát thương của loại cựa này được thể hiện ở khả năng cứa rách như dao của của nó. Đối thủ sẽ nhận kết quả rách da rách thịt nghiêm trọng dù chỉ bị  cựa dao này xẹt qua hay cứa nhẹ. Và đây, chính là lí do mà nhiều người chơi đá gà lựa chọn cựa dao cho chiến kê của mình.

Cựa tròn

Cựa tròn có hình trụ tròn, đầu nhọn sắc. Cựa tròn được mài vô cùng tỉ mỉ và vô cùng nhọn nên khả năng đâm xuyên là vô cùng khả thi và dễ tưởng tượng.

cách băng cựa gà tre
Cựa tròn

Tính sát thương cao của cựa tròn nằm ở chính khả năng đâm xuyên vô cùng nguy hiểm đó. Đối với con gà chọi có lực đá tốt thì loại cựa này sẽ cực kì phù hợp.

Sau đây sẽ là cách băng cựa gà tre đúng kỹ thuật cho các sư kê tham khảo.

Cách băng cựa gà tre đúng cách

Cách băng cựa gà tre yêu cầu phải sử dụng loại băng mỏng mềm và chắc để quấn cựa. Quấn cựa sẽ theo quy tắc 4 trên, 2 dưới. Có nghĩa là 4 vòng ở trên và 2 vòng ở dưới cựa.

cách băng cựa gà tre
Cách băng cựa gà tre đúng cách

Sau khi khi thực hiện cách lên cựa gà chính xác thì chêm thêm những chỗ hở và tiếp tục băng cựa. Băng trên dưới rồi thì bắt đầu ong qua cựa. Khoảng 2-3 lần là được.

Cách lên cựa gà chính xác

Cách băng cựa gà tre chính xác hay còn gọi là cách trồng cựa gà đá cần được làm theo đúng kĩ thuật.Cụ thể:

Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón cái kéo thới của gà để thấy sợi gân ngay tại gối

cách băng cựa gà tre
Cách lên cựa gà chính xác

Bước 2: Lắp cựa phải thẳng với mép ngoài của sợi gân tại gối

Bước 3: Lắp cựa trái thẳng với mép trong của sợi gân tại gối

Cách lên cựa gà chính xác này có thể áp dụng cho cả gà tre và các giống gà nòi. Lên cựa đúng vị trí sẽ tăng sứ mạnh cho gà chiến mà không xảy ra tình huống trớ trêu cựa đâm ngược lại gà.

Cách băng cựa gà tre không quá khó nhưng yêu cầu các sư kê cần có độ quen tay khi thực hiện. Bởi vậy, các sư kê nên luyện tập nhiều lần để băng cựa cho gà tre thật chính xác. Lên cựa gà đúng sẽ giúp gà chọi phát huy tốt hơn trong trận đấu.

 

Xem thêm: Cắt tai gà choi: dụng cụ và cách tiến hành

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.