Giống gà Asil: Giống gà nhập ngoại đẹp và đá hay

0
đăng kí chơi đá gà

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều giống gà ngoại nhập. Phần ớn những giống gà nhập ngoại để phục vụ cho 2 nhu cầu chủ yếu trong nước là để làm cảnh và để chọi. Một trong những giống gà chọi ngoại nhập rất được yêu thích tại Việt Nam chính là giống gà Asil.. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về giống gà vừa có vẻ ngoài đẹp, vừa có khả năng đá rất tốt này.

 Giống gà Asil thuần chủng có ngoại hình như thế nào?

Gà asil thuẩn chủng có những đặc điểm mà không có bất cứ giống gà lai tạo nào bắt chước lại được. Những đặc điểm này trở thành cách nhận biết gà Asil chính xác nhất.

Những bộ phận có nét đặc biệt đó là: đầu, mỏ, mắt, chân, thân.

Phần đầu

Phần đầu gà Asil thường tròn và rộng. Mào  gà thường là mào trích hoặc mào dâu.

Gà Asil có gò má nhô cao hơn các loại gà khác và đặc biệt là có gò lông mày.

Đặc điểm đặc biệt nhất là gà Asil có đoạn nối đầu và cổ bị “thắt sọ”. Đó là lí do mà gà Asil trở nên cực kì nổi bật trong những giống gà chọi từng xuất hiện ở Việt Nam.

giống gà asil
gà Asil có đoạn nối đầu và cổ bị “thắt sọ”

Ngoài ra, mặt gà Asil đỏ rực dữ tợn nên rất dễ phân biệt gà thuần chủng với giống gà Asil lai Mỹ hoặc  là các giống gà chọi khác.

Phần mắt

Gà Asil thuần chủng có màu mắt cực kì đặc biệt là màu trắng. Mắt chúng làm khuôn mặt càng thêm dữ tợn và hơi đáng sợ.

Tuy nhiên, không phải sinh ra, mắt gà Asil đã có màu trắng mà khi còn nhỏ mắt chúng màu phớt vàng, khi trưởng thành mới có màu trắng.

 giống gà asil
Gà Asil thuần chủng có màu mắt cực kì đặc biệt là màu trắng

Ngoài ra, nếu hìn kĩ, bên trong mắt gà Asil thường có những vằn tia máu. Và bên ngoài, mắt chúng được bò má cao và gò lông mày quây quanh nên vô cùng đặc biệt.

Phần mỏ

Đối với phần mỏ thì có hai dòng gà Asil thuần chủng có đặc điểm mỏ rất riêng. Đó là dòng gà Asil Bắc Ấn có mỏ lớn như mỏ ưng. Và dòng  gà Asil Nam Ấn có mỏ ngắn và rộng bản như hình tam giác.

Hai giống gà Asil thuần chủng này rất phổ biến ở thị trường gà chọi Việt Nam nên các sư kê rất dễ gặp chúng.

Phần chân

Chân gà Asil thường có các màu như: trắng ngà, đen, xám, vàng và xanh lục. Một số cá thể còn có vảy sần sùi và hơi vênh.

Tuy nhiên gà Asil thuần chủng là chân phải vuông vức. Đây là đặc điểm rất nổi bật khi so vơi scacs giống gà chọi khác.

Phần thân

Gà Asil thuần chủng có thân hình cường tráng, khỏe mạnh. Bởi vì gà Asil rất cơ bắp nhưng lại cực kỳ gọn. Đặc điểm này tạo điều kiện thuận lợi cho gà Asil trong quá trình di chuyển và né đòn.

giống gà asil

Gà Asil thuần chủng có thân hình cường tráng, khỏe mạnh

Gà asil thuần chủng có vai rộng và cánh thì sát úp vào hai phía thân. Lưng không dựng là đặc điểm của gà Asil, lưng gà có góc khoảng 45 độ tạo nên chiều cao có phần khác biệt.

Một vài giống gà Asil lai

Gà Asil đã được lai tạo với các giống gà khác như gà tre, gà mỹ. Và tạo thành  một số giống gà lai như giống gà Asil lai mỹ hoặc gà tre Asil.

Việc lai tạo này nhằm mục đích giữ ưu điểm và loại bỏ nhược điểm của  gà asil.

Bài viết đã đưa ra cách nhận biết gà Asil thuần chủng với những đặc điểm hết sức rõ ràng. Nếu các sư kê muốn một chú gà Asil thuần chủng thì không nên bỏ qua những kiến thức này.

Xem thêm:Chữa gà bị khò khè có đờm

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]