Một số chế độ nuôi gà chiến và cách chăm sóc phù hợp

0
đăng kí chơi đá gà

Chơi gà chọi là thú vui tao nhã của rất nhiều người bởi chơi gà chiến là một chúng có một sự thu hút đặc biệt  và văn hóa chơi gà của người dân Việt Nam. Các ông, các bác các chú rất hứng thú với thú chơi này. Và muốn chăm sóc cho chú gà chiến của bạn cũng cần rất nhiều kỹ năng đấy. Hãy cùng tham khảo một số chế độ nuôi gà chiến cùng cách chăm sóc gà chiến sau đây nhé.

che do nuoi ga chien

Chế độ nuôi gà chiến với chế độ ăn

Với chế độ nuôi gà chiến thì chế độ ăn của gà chiến chắc chắn là gà sẽ không được ăn linh tinh như những chú gà khác được rồi. Việc chăm sóc một chú gà chiến cũng rất kỳ công, đôi khi cũng phải 2 người chăm sóc hai chú gà riêng biệt như vậy cho thấy gà chiến cần được chăm sóc thật tỷ mỉ và rất kỹ càng kèm chế độ ăn được lên thực đơn sẵn đảm bảo sức khỏe thật tốt thì chú chiến kê của các bạn mới tốt được, gà mới có thể chơi tốt được trận đấu của mình.

Sư kê nếu có kinh nghiệm sẽ cho gà ăn thóc, chế độ ăn uống tập luyện đúng cách hợp tiêu chuẩn. Như vậy sẽ  thu được con gà có sức bền dẻo và sức khỏe tốt. Không có bệnh tật gì trong con người chú gà đó

Người không biết chăm sẽ cho ăn linh tinh, không có chuẩn mực nào cả,mồi nhiều hoặc không cho ăn mồi, không có chế độ nuôi gà chiến dưỡng cho đá lúc nào mình muốn, như vậy gà sẽ dễ hỏng lông, có tốt cũng khó ra trường được và dễ hỏng.

Chế độ nuôi gà chiến bằng cách tỉa lông

Chăm sóc gà mới lớn, mới trưởng thành cũng là một quá trình của sư kêkhi gà mới lớn chúng ta nên cắt lông , việc chăm sóc lông và tỉa lông gà cũng như việc bạn được tắm hàng ngày vậy, bạn có tắm gội hàng ngày mới khỏe khoắn được đúng không. Việc gà được tỉa lông cũng y hệt vậy.Chúng cũng được tắm rửa hàng ngày giúp chúng sạch sẽ và không có bệnh tật gì.

Tập cho gà ta làm như sau:

Lần đầu sư kê nên cho gà đá đòn khoảng 2 – 3 phút. Lần 2 nâng lên 5 phút.

Lần 3 chúng ta nên bịt mỏ đẩy hơi ( sổ gà ) bạn nên cho gà vần hơi khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ.Không cho chúng dùng mỏ.

Lần 3 bạn tăng lên khoảng 40 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn.

Cứ như vậy tăng dần tùy thuộc vào sức khỏe và gân cốt của gà mà cho gà đánh.

Nhưng sư kê chú ý khi đá gà song nên lau rửa sạch sẽ, và nên xoa bóp massager cho gà mọi lúc bạn rảnh, xoa cần, hông, đùi gà, phần trái chanh ( đầu cánh ).Nhằm giúp cho chú chiến kê của mình có thân hình săn chắc và dẻo dai hơn.

Sư kê chú ý là nhớ là phun nước chè rồi xoa, có thể xoa cả rượu trắng cũng được rồi bạn phơi nắng cho gà khoảng 2 tiếng đồng hồ. sáng khoảng 9h bạn cho gà ăn và phơi gà. Chế độ nuôi gà chiến cũng cần chúng ta phải có sự chịu khó và yêu nghề thì mới thành công.

 

>>>>>Xem thêm: Chế độ nuôi gà chiến khoa học và đầy đủ nhất hiện nay

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.