Cách xem chân gà chọi và một số kiểu vảy gà chọi thường gặp

0
đăng kí chơi đá gà

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn những điều cơ bản cần biết trong việc xem chân gà chọi, và một số kiểu vảy gà chọi thường gặp mà các sư kê cần lưu ý.

mot so kieu vay ga choi thuong gap

Cách xem chân gà chọi

Chân gà là yếu tố quan trọng quyết định đến đòn đánh của gà. Cách xem chân gà chọi bằng vảy gà đẹp cũng giúp các sư kê chọn cho mình một chú chiến kê hoàn hảo. Chân gà được chúng ta giới thiệu như sau:

  • Mặt tiền nghĩa là mặt trước của chân gà có 2 hàng vảy,chúng được gọi như sau:
  • Nếu như vảy đó theo ngón giữa đi thẳng lên gối,sư kê gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách.
  • Còn vảy đó theo ngón ngoại đi thẳng lên gối, gọi là hàng Ngoại hoặc hàng Thành
  • Vảy được theo ngón thới đi lên chúng ta gọi là hàng Thới
  • Mặt sau có một hàng vảy lớn,đều ,to,gọi là hàng Hậu
  • Vảy mà từ cựa lên đến gối các sư kê gọi là hàng Độ
  • Giữa hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy từ cựa lên gối, gọi là hàng Kẽm
  • Giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tăn, dài từ gối xuống, gọi là hàng Biên.

Một số kiểu vảy gà chọi thường gặp

Án Thiên: Vảy án thiên nghĩa là một vảy lớn nằm sát đầu gối trên cao nhất. Nếu cách gối một hàng thì gọi là Án Thiên 2, cách một hàng nữa là Án Thiên 3. Gà có vảy này sức lực bền bỉ, thì chúng tránh né tài tình, ra đòn nhanh nhẹn và thường chính xác. Rất Tốt. Khi xem chân gà chọi chúng ta cũng cần phải chú ý thật kĩ những yếu tố này

Phủ địa: Là loại vảy gà đẹp có hình dáng giống như Án Thiên,nhưng chúng được xếp dưới cựa, sát đầu bốn ngón chân. Gà có vảy này khi chinh chiến rất tinh nhanh, cựa địch khó lòng xuyên thấu. Tốt.Nên chọn

Khai tiền: Nghĩa là vảy này thuộc hàng thành nứt ra bất kì trên hay dưới cựa đều không tốt. Gà này không nên dùng, vì thời vàng son đã tận. Rất Xấu.Chúng ta không nên chọn

Vấn Cán: Hình dáng như Án Thiên và Phủ Địa, nhưng được đặt ngoài nơi của Án Thiên và Phủ địa. Vảy này nếu trên cựa thì không tốt, nếu vấn 3 vảy sát đầu gối thì tốt, từ bốn vảy thì chúng ta sẽ không bao giờ chọn. Cực kì xấu.

Tứ Hoành Khai: Loại vảy này tính từ gối có 4 vảy nhỏ, còn gọi là Đâu Đầu Nhịn Miệng < Xấu>. Tiếp theo sát gối có nhiều vảy nhỏ hoặc nằm từng chùm không khít nhau gọi là Nát Gối hoặc Ngũ Tu <5 vảy nhỏ>. Gà có loại vảy này kém bền khi đánh thì yếu hơi hay bị mù mắt khi ra trận.

Huyền Trâm: Gọi cách khác là Trung Huyền, có một vảy nhỏ nằm giữa hàng Thành và Quách, được đặt ngay và ngang với cựa. Loại vảy này có màu đen tuyền. Loại gà có vảy này thường đâm nhiều, chém dữ, thường đâm hỏng mắt đối thủ từ chân có vảy này.

Trên đây là những thứ cơ bản khi xem chân gà chọi và một số kiểu vảy gà chọi thường gặp mà bất kỳ sư kê nào cũng cần phải biết. Chúc các sư kê thành công trong sự nghiệp chơi gà của mình.

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn xem chân gà chọi bằng kỹ thuật chọn ngón gà chọi

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Tham gia nhóm ZALO nhận thưởng không giới hạn Tham gia ngay
Hello. Add your message here.
Close [X]