Tổng hợp những dòng gà chọi nổi tiếng trong giới đá gà

0
đăng kí chơi đá gà

Hiện nay, đá gà không chỉ là trò chơi ngày lễ tết ở Việt Nam nữa. Mức độ phổ biến của trò chơi này đã lan rông hơn. Thậm chí đã co những giải đấu để tìm ra chiến kê xuất sắc nhất. Từ đó, các dòng gà chọi ngày càng được lai tạo với nhau để tạo ra những chiến kê mạnh mẽ nhất. hãy cùng tìm hiểu về những dòng gà đá nổi tiếng nhất giới đá gà hiện nay.

Tổng hợp các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay

Theo những kinh nghiệm và chia sẻ của những chiến kê nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đá gà. Cùng những kinh nghiệm sưu tầm của gadaviet thì các giống gà dưới đây là những dòng gà chọi tốt nhất và nổi tiếng nhất hiện nay. Mỗi dòng gà có những ưu thế và nguồn gốc riêng.

Dòng gà chọi nòi

Gà chọi nòi là dòng gà chọi nổi tiếng mà được nhiều sư kê nhắc tới nhất hiện nay. Gà nòi có sức mạnh cực kỳ tốt, có bản năng đá đòn tốt, phù hợp với những trận đá gà đòn không gắn cựa.

dòng gà chọi nổi tiếng
Gà chọi nòi vẫn luôn xuất sắc

Dòng gà chọi nòi thường có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Gà chọi peru

Gà peru cũng là 1 trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều sư kê đang chọn cho các trận đá gà của mình. Giống gà peru với bản chất nhanh nhẹn, gan lỳ, là sự kết hợp tuyệt vời giữa các giống gà Châu Âu để tạo nên một dòng gà đẳng cấp mà ai cũng muốn sở hữu. Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

dòng gà chọi nổi tiếng
Gà Peru cực kì dũng mãnh

Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt. Để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

Gà chọi Asil

Gà chọi Asil là một giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là dòng gà có thân hình cường tráng, khỏe mạnh, thân gà Asil rất cơ bắp nhưng khá gọn gàng. Đây là một trong các giống gà chọi nổi tiếng mà các sư kê đang săn lùng.

dòng gà chọi nổi tiếng
Gà Asil có vẻ đẹp và khả năng đá xuất chúng

Gà Asil có lối đá cực mạnh, đá thẳng vào đối thủ với một lực mạnh khiến đối thủ phải choáng váng. Đặc biệt với bản năng nhanh nhẹn, khả năng né đòn tốt, ra đòn có lực chắc chắn. Bởi vậy những ai đang sở hữu một chú gà Asil sẽ vô cùng có lợi.

Gà chọi mỹ

Giống gà chọi Mỹ cũng là một trong các giống gà chọi nổi tiếng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có lối chơi máu lửa, tinh thần quả cảm trước đối thì mà dòng gọi Mỹ có lối chơi máu chiến và vô cùng nhanh nhẹn.

dòng gà chọi nổi tiếng
Gà chọi Mỹ rất được ưa thích

Đây là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hậu duệ của giống gà Anh cổ xưa nên chúng được thừa kế khá nhiều lợi thế mà các dòng gà khác không có được.

Các giống gà đá tiêu biểu ở việt nam

Các giống gà đá ở Việt Nam được chia làm 3 miền cụ thể như sau:

Miền Bắc 

Gà chọi đẹp nhất miền bắc và nổi tiếng nhất phải kể đến các giống gà như; gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà chọi Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghĩa Đô,  gà Nghi Tàm, Vân Hồ (Hà Nội). Ngoài ra, thì tại đa số các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La cũng đều có các dòng gà nòi riêng của từng vùng.

Miền Trung

Miền trung là địa danh có khá nhiều dòng gà nổi tiếng có tên tuổi như: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quy Nhơn có gà Phú Tài; Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền)…Đặc biệt gà chọi ở đâu hay nhất ở Miền Trung thì phải kể đến gà đòn, thế tại Bình Định. Ngoài ra tại Bình Định còn có một số dòng gà nổi tiếng khác như gà Kim Giao ở Hoài Hải; gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn; Phù Cát có gà Cát Chánh;

Miền Nam

Miền Nam có số lượng gà chọi hay ít hơn hẳn. Tuy nhiên về độ xuất sắc thì cũng không hề kém cạnh. Có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp; gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm

Như vậy gadaviet đã tổng hợp cho bạn các dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay; cùng các giống gà đá ở Việt Nam. Qua đây bạn có thể chọn cho mình những chú gà chọi nổi tiếng; dũng mãnh từ các dòng gà chọi này để có thể tham gia bất kỳ các trận đá gà nào. Việc chọn được những chú gà có những đặc tính tốt sẽ giúp bạn có được những lợi thế nhất định. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Giống gà ngoại nhập đẹp và xuất sắc

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]