Các thế đá của gà chọi và một số lưu ý các sư kê cần nhớ

0
đăng kí chơi đá gà

Trong khi ghép gà, việc đoán được lối đá của gà là rất quan trọng, chiến kê có hay đến đâu sẽ vẫn rất khó khăn nuế như gặp phải lối đá khác mình.Dưới đây là một số lưu ý và các thế đá của gà chọi mà một người chiến kê nào cũng cần phải biết và nắm rõ.Để khi ra đấu sẽ giành phần thắng về mình nhiều hơn.

cac the da cua ga choi

Các thế đá của gà chọi

Thế đá chủ đạo bao gồm:

Gà dọc mé:  thế đứng của gà cần phải đứng đối diện hoặc đứng ngang với đối thủ, thì điểm đá của chân đòn sẽ vào chạc ..thế  này sẽ khiến đối phương bị đau cơ chân,không thể tấn công lại.

Gà hầu: Thế đứng của gà là đá dọc.Điểm tấn công chủ đạo nhằm vào hầu của đối phương.Thế này làm cho đối thủ sẽ bị khó thở ,mất phương hướng.

Ôm đấm: Gà áp sát như ôm lấy đối phương, bấu cánh, vai và ra đòn, điểm đến của chân đòn là kiềng vai, 2 quả táo, thường thì thế này sẽ làm cho xương của đối phương đau ê ẩm.có thể tháo chạy lúc nào cũng không hay nữa.

Gà thông vỉa: + Gà rúc xuống cánh đối phương, vỉa lên bấu nách và ra chân đá và vào đùi non và hốc nách đây được gọi là vỉa tối.thế kiến đối phương mất lực khi ra đòn đánh.

Gà vỉa lên: mổ gáy đối phương  ra chân, điểm đến chân đòn là mu lưng,hốc nách  ,đòn ra sẽ khiến đối phương khó thở nhanh chóng tháo chay,có cảm giác co cơ,mệt mỏi do thế đá thẳng vào cơ cánh.

Cưa đè:  Gà cưa đè rút gáy đá vai lưng hoặc giật cương gáy.  Cưa đè có 2 loại, loại gác cần cần đối phương và đè, phải xả nkhông cho đối phương mổ lại mình, hoặc loại gác cả bầu diều lên đối phương mà đè và đẩy đối phương, loại này về hồ sau sẽ khiến đối phương đau cần cổ.

Gà quần: Gà này có thế chạy xoay vòng quanh người đối phương, chọc đẩu hoặc ché má, hầu. Đối với loại này phải nuôi có thể lực tốt nếu không gà sẽ chạy vòng quanh và kê vòng quanh cho đối thủ đá mé luôn. Điểm đặc biệt hay của loại này là khi đúc mai sẽ ra con cưa đè 2 mang.

Sự khắc chế các thế đá của gà chọi

– Thiện dọc hoặc gà hầu bị khắc bởi mé 2 mang,

– Mé 2 mang bị khắc bởi cưa nên bị đè thông cửa.

– Cưa đè thông vỉa bị khắc bởi ôm đấm…

Các thế lối khắc chế nhau chỉ đem lại phần trăm thắng lớn hơn chứ không hẳn khắc lối là giành chiến thắng.Thường thì trước khi ra thi đấu gà của chúng ta trông phải thật khỏe mạnh,tinh anh.THể hiện lốt đánh,đòn đánh một cách kĩ thuật. Nếu ngay từ đầu mất phong độ thì sau sẽ bị mất lối .dẫn đến có thể thua trận bất cứ lúc nào.

Sau khi đã nắm được các thế gà chủ đạo thì người các sư kê sẽ có dạy cho những chú chiến kê của mình có thể chiến đấu trước mọi đối thủ. Sau khi đã xem xong một trong các thế đá của gà chọi cơ bản mà tôi đã giới thiệu ở trên. Chúc các bạn thành công!

 

>>>>>Xem thêm: Gà đông tảo là gì ? Cách nhận biết gà đông tảo?

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.