Gà thay lông bao lâu? Cách nuôi gà mau ra lông hiệu quả

0
đăng kí chơi đá gà

Biết được khi nào gà thay lông, gà thay lông trong bao lâu và biết cách chăm sóc gà chọi thay lông sẽ giúp bạn có cách chăm sóc gà chọi, gà đá hay bất kỳ loại gà nào một cách hiệu quả. Vậy cụ thể gà thay lông bao lâu và cách nuôi và chăm sóc gà chọi mau ra lông như nào là hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng gadaviet tìm hiểu các vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

ga choi thay long
gà chọi thay lông

Gà thay lông khi nào? Thời gian gà thay lông bao lâu?

Gà chọi thường có chu kỳ thay lông diễn ra nhiều lần trong đời, ngay từ còn bé cho đến khi gà lớn cho nên sẽ rất khó để nói chính xác gà chọi thay lông vào tháng mấy. Nhưng thông thường gà chọi thương thay lông vào đầu thu – mùa của chim di cư để giúp gà chọi có bộ lông mới, giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá lạnh sắp diễn ra. Việc thay lông gà chọi thường cần từ 7-8 tuần để hoàn tất nhưng có nhiều chú gà biến động từ 4-12 tuần hoặc có thể lâu hơn.

Về cơ bản gà thay lông thường diễn ra vào các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Gà thay lông đợt đầu tiên thường là lúc gà được 6-8 ngày tuổi, những chiếc lông tơ của gà chọi sẽ rụng dần và sẽ được thay thế bằng lớp mới cứng cáp và dày dặn hơn.

Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn gà thay lông chuyền, diễn ra khi gà đã lớn hơn chút vào khoảng 7-14 tuần tuổi, khi này những lông dài bắt đầu xuất hiện, lông gà bắt đầu dày hơn.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối của việc thay lông khi gà đã đạt từ 16-18 tháng tuổi. Lúc này những lông cũ của gà sẽ rụng gần hết, cơ thể gà cũng yếu hơn, đẻ ít trứng hơn, gầy gò và ốm yếu hơn. Bởi vậy ở giai đoạn này bạn nên chăm sóc gà tốt hơn và cũng tránh làm thịt gà ở giai đoạn này

so do ga thay long vu.

Sơ đồ lông vũ của gia cầm trong thời gian thay lông

  1. Vị trí của lông cánh trước khi thay

(a. Lông vũ lớp thứ nhất; b. Lông vũ lớp thứ hai; c. Cánh nhò; d. Bàn tay; e. cẳng tay; g. Cánh tay; h. Lông dưới cơ; Các chữ số – thứ tự của nác lông)

  1. Thay hai lông;
  2. Thay bổn lông;
  3. Thay mười lông.

Cách chăm sóc gà chọi thay lông

Gà chọi thay lông là lúc mà cần được chăm sóc đặc biệt nhất để đảm bảo sức khỏe cho gà, gà thay lông nhanh, mọc lông mới nhanh và không bị ốm yếu thì bạn cần chăm sóc gà chọi thay lông theo các lưu ý sau:

  • Cách nuôi gà mau ra lông khi gà đã rụng hết lông thì bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và nước uống hàng ngày. Tăng hàm lượng protein lên 20-22%.  Lông gà chứa đến 85% Protein nên khi thay lông gà mất khá nhiều năng lượng bởi vậy bạn cần cung cấp các thức hàng có hàm lượng Protein cao để giúp gà tái tạo năng lượng và dưỡng chất dự trữ cho lông mới của gà. Bạn có thể cho gà ăn các loại thức ăn giàu Protein như: dầu cá, hạt vừng, hạt hướng dương, cám đậu nành…và một số loại thức ăn có sẵn cho động vật.
  • Chuồng gà chọi cần cung cấp đủ ánh sáng để việc thay lông gà được nhanh hơn, lông gà được chắc chắn và óng mượt hơn.
  • Nên vệ sinh chuồng gà hằng ngày để tránh các virus có thể xâm nhập tới gà chọi ở giai đoạn này và luôn đảm bảo chuồng gà luôn thoáng khí.
  • Hạn chế để gà mổ nhanh trong giai đoạn thay lông vì khi này chúng rất dễ bị tổn thương.

Về cơ bản gà ra lông nhanh hay chậm là phụ thuộc và sức khỏe của từng con gà, bởi vậy để gà có sức khỏe tốt và nhanh ra lông thì bạn cần có cách chăm sóc hợp lý. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm bắt những đặc điểm khi gà thay lông để từ đó có cách chăm sóc gà chọi thay lông hiệu quả nhất.

 

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Casino thưởng 100% chỉ với 8 vòng cược Tham gia ngay
Hello. Add your message here.