Chia sẻ bí quyết nuôi gà mau ra lông, cách trị chứng rụng lông ở gà

0
đăng kí chơi đá gà

Gà chọi thay lông, gà bị rụng lông là những chứng bệnh gây khó chịu ở gà. Những chứng này cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gà chọi nếu diễn ra trong thời gian lâu. Bởi vậy, các sư kê nên biết cách trị khi gà bị rụng lông. Và quan trọng hơn là biết cách nuôi gà mau ra lông để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra,

Những nguyên nhân khiến gà rụng lông

Vào tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là khoảng thời gian gà thường hay rụng lông để thay lông mới. Tuy nhiên, nếu không rơi vào những tháng trên, gà vẫn thường bị rụng lông không rõ nguyên nhân, khó mọc lông trở lại thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy gà đang bị bệnh hoặc thiếu chất dinh dưỡng.

Gà hoạt động đá chọi quá mức có thể dẫn đến việc bị rụng lông

Chế độ ăn nghèo nàn chất đạm, béo, không được chăm sóc tỉ mỉ sau các cuộc vần chọi cũng là nguyên nhân khiến cho gà dễ bị rụng lông và khó hồi phục. Lúc này, để gà có thể lấy lại bộ lông đẹp như ban đầu, có hai phương pháp tác động là thay đổi chế độ dinh dưỡng hoặc kích thích bằng cách nhổ lông.

Cách nuôi gà mau ra lông: áp dụng ngay phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất

Đối với gà bị rụng lông do chế độ dinh dưỡng:

Nếu đã xác định được nguyên nhân gà bị rụng lông do chế độ dinh dưỡng. Cách hữu hiệu và dễ hiểu nhất là bổ sung những loại thức ăn có khả năng kích thích gà ra lông đều và mượt.

Đậu phộng, thức ăn ưa thích của gà, có khả năng kích thích chúng mọc lông

Theo kinh nghiệm nuôi gà từ các sư kê, đậu phộng và giun đất là hai loại thức ăn tốt nhất, giúp gà ra lông nhanh chóng. Khi nhận thấy gà của mình bị giiaf cỗi, thiếu sức sống do bộ lông không hấp dẫn, bạn có thể bổ sung thêm vào thực đơn hằng ngày của chúng vài nắm đậu phộng hoặc giun đất.

Ngoài ra, nhớ cho gà tắm nắng thường xuyên để chúng thật khỏe mạnh. Đồng thời, đây cũng là cách trừ bọ mạt hiệu quả trên gà.

Cách nuôi gà mau ra lông đối với gà đang trong quá trình thay lông

Thay lông là giai đoạn tất yếu của gà. Qúa trình này sẽ bắt đầu từ đầu, cổ, cánh, ức và phần phao câu. Để kích thích gà ra lông nhanh, bạn nên nhổ lông ở những vùng lỗ chân lông đã bị khô. Tránh nhổ ở vùng có lông ướt, điều này sẽ khiến gà dễ bị rụng lông hơn mà khó mọc trở lại.

Nhổ lông gà chọi để kích thích ra lông mới tốt hơn

Với cách nuôi gà mau ra lông bằng tác động kích thích này, mặc dù không đòi hỏi nhiều kĩ năng chuyên môn nhưng đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm quan sát. Thế nên, cách này vẫn thường chỉ được các sư kê có nhiều kiến thức nuôi gà áp dụng.

Cách nuôi gà mau ra lông trên được đúc kết từ quá trình nuôi gà trong thực tế. Chúc các bạn thực hiện thành côn!

Xem thêm: Cách chữa trị gà bị sưng chân hiệu quả

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]