Bí quyết chọn giống gà chọi đẹp của sư kê giàu kinh nghiệm

0
đăng kí chơi đá gà

Gà nòi theo tên gọi của sư kê miền nam hay gọi nhưng người miền bắc thường hay gọi với cái tên là gà chọi, một trong những loại gà được biết đến và yêu thích nhiều nhất ở Việt Nam. Đặc điểm của giống gà này là thuộc nhóm gà đầu trọc, da đỏ,hình dáng cao nhanh nhẹn. Có thể nói đây là một trong những giống gà có khả năng chiến đấu rất tốt của Việt Nam, chúng có khả năng chiến đấu cao, dáng vẻ rất oai phong hùng dũng. Dưới đây là một số bí quyết chọn giống gà chọi đẹp được đúc kết lại từ kinh nghiệm của các sư kê lão làng.

cách chọn giống gà chọi đẹp

Bí quyết chọn giống gà chọi đẹp

Cách chọn giống gà chọi đẹp, đá tài thì việc đầu tiên là chúng ta cần phải chọn giống cả bố và mẹ đều có những đặc điểm ưu tú sau đây: phải là những con gà có tài có những lối đánh tốt,dáng chuẩn và đẹp ngoại hình chuẩn,chịu đòn giỏi,có như vậy thì gà con sinh ra mới giống bố mẹ chúng được. Ngoài ra ,để chọn được một con gà đá hay thì chúng ta cũng cần xem kĩ các bộ phận trên người con gà như mỏ, chân, đùi, lưng, cánh. Cần xem xét kĩ chân của chúng vì một con gà đá có giỏi hay không thì yếu tố rất quan trọng đó là chân. Sau đó chúng ta xét đến vảy gà ,gà tài rất quan trọng chúng ta phải xem kĩ vảy có một số vảy tiêu biểu như: vảy tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, đại giáp, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp,đây là những loại vảy tốt chúng ta nên chọn. Cách chọn gà chọi và việc chăm sóc gà chọi cũng rất khó đòi hỏi các sư kê phải có sự tỉ mỉ rất cao cùng tay nghề nuôi gà phải khéo .

Khi nhắc đến các giống gà đá của Việt Nam thì chúng ta phải nhắc đến giống gà tre đá nổi tiếng của Việt Nam. Tuy loại gà này có trọng lượng rất nhỏ vóc dáng thấp,nhưng sức chiến đấu và sự gan lì cùng tinh thần quyết chiến của những chú gà tre làm cho các sư kê cũng phải nể phục. Để chọn lựa và chăm sóc một con gà tre đẹp cũng không phải là điều khó khăn. Bởi đặc tính của giống gà này có nhiều ưu điểm như khả năng chóng lại các loại bệnh rất tốt,thức ăn cũng rất đơn giản chỉ cần ngô, thóc và thả rông thì nó cũng đã phát triển tốt. Ngày nay rất nhiều người yêu thích đá gà đã tìm kiếm và nuôi gà tre .Muốn sở hữu cho mình một chú chiến kê thật sự thì chúng ta phải có sự chịu khó và yêu nghề. Vì có một con gà trăm trận trăm thắng không phải là đơn giản.

Trên đây là một số bí quyết chọn giống gà chọi của các sư kê lão làng. Hy vọng sẽ có thể giúp ích được cho các bạn.

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nuôi gà chọi – Chế độ luyện tập và chăm sóc gà chọi

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.