Cách nuôi gà con nhanh lớn mang lại hiệu quả cao

0
đăng kí chơi đá gà

Khi bắt tay vào nuôi gà thì đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc chăn nuôi đặc biệt là nuôi gà thì những  thắc mắc như cho gà ăn gì mau lớn? cách nuôi gà mau lớn hay cách nuôi gà con nhanh lớn? là điều mà nhiều người đang cần tìm lời giải đáp. Và trong bài viết này gadaviet sẽ giải đáp cho bạn cặn kẽ và chi tiết về cách để làm sao cho gà nhanh lớn và khỏe mạnh theo từng độ tuổi của gà.

Cách nuôi gà con nhanh lớn độ tuổi từ 0 -6 tuần tuổi

Đối với độ tuổi này gà thường khá yếu và chưa thể thích nghi được với môi trường nhanh bởi vậy mà ở giai đoạn này bạn cần chăm sóc gà cẩn thận. Đây cũng là giai đoạn mà gà còn yếu nên dễ xảy ra một số bệnh thường gặp ở gà. Để nuôi gà con nhanh lớn ở giai đoạn này bạn cần thực hiện theo các yêu cầu sau:

Mật độ gà trong quây: gà con mới xuống ổ thường khá yếu bởi bạn cần  thả gà trong quây với chụp sưởi để gà không bị lạnh, mật độ thường là 25con/ 1m2. Mùa hè thường thu sau 2-3 tuần. Mùa đông xuân thì sau 3-4 tuần bỏ quây.

Cách nuôi gà con nhanh lớn
Cách nuôi gà con nhanh lớn, khỏe mạnh

Thức ăn: Ở giai đoạn này thức ăn của gà con cần phải có hàm lượng dinh dưỡng cao để giúp gà con có thể nhanh lớn. Ở giai đoạn bạn bạn có thể cho gà ăn các loại thức ăn như: cám, hạt vừng, hạt gạo, hạt đậu hoặc ngô nghiền nhỏ. Ngày cho ăn từ 4-5 lần cả ngày lẫn đêm nhưng không nên cho gà ăn quá nhiều thức ăn để tránh tình trạng thừa gây mất vệ sinh chuồng gà.

Nước uống: Cho gà uống nước sách, để nước uống gầy chỗ gà hay đứng, nên pha thêm vitamin C, B và đường glucoza để tăng sức đề kháng cho gà.

Sưởi ấm: Điều chỉnh nhiệt độ sưởi ấm phù với thời tiết bên ngoài. Thường xuyên quan sát gà để nắm bắt tình hình gà để điều chỉnh dụng cụ sưởi ấm cho phù hợp.

  • Gà có dấu hiệu chụm lại nhau nghĩa là gà đang bị lạnh.
  • Gà tán xa dụng cụ sưởi nghĩa là gà bị nóng
  • Gà tản đều trong quây là gà đủ nhiệt.

Cách nuôi gà mau lớn giai đoạn từ 7 tuần tuổi đến xuất bán

Gà từ 7 tuần tuổi trở lên là giai đoạn mà chế độ thức ăn cần phải tăng lên đồng thời cần có cách chăm sóc hợp lý để gà có đà phát triển. Ở giai đoạn này để gà nhanh lớn bạn cần thực hiện theo các chế độ sau:

Về thức ăn cho gà nhanh lớn: Để đảm bảo đủ dinh dưỡng bạn có thể tận dụng các thức ăn sẵn có ở gia đình như: lúa, ngô, khoai, giun…và thỉnh thoảng bổ sung ít rau như: rau muống, ra chuối băm nhỏ để gà luôn đủ để đảm bảo sự tăng trưởng.

Chế độ cho gà ăn: Ở giai đoạn này bạn cần tăng lượng thức ăn lên cho gà, để đảm bảo gà luôn đủ no và đủ chất. Có thể thả gà ra vườn để gà tự kiếm ăn đồng thời giúp gà săn chắc hơn. Nên cho gà ăn 2-3 lần ngày, bao gồm sáng, chiều và trưa tối là bữa phụ.

cách nuôi gà mau lớn

Cách cho ăn: Buổi sáng có thể cho gà ăn nhẹ sau đó thả ra vườn để gà tự kiếm thức ăn. Buổi chiều nên cho gà ăn no trước khi vào chuồng.

Nước uống: Luôn luôn cho gà uống nước sạch, để sẵn nước vào khay lúc nào gà uống thì có sẵn ngay bên cạnh.

Về cơ bản thì cách nuôi gà mau lớn ở từng giai đoạn sẽ khác nhau về thức ăn, lượng thức ăn, chế độ dinh dưỡng và sưởi ấm bởi vậy mà dựa vào độ tuổi của gà bạn cần có kỹ thuật nuôi gà khác nhau. Hy vọng với cách nuôi gà con nhanh lớn của gadaviet sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Một Số Kinh Nghiệm Đáng Quý Khi Nuôi Gà Tre Đá

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]