Nằm lòng cách vỗ đờm cho gà chọi, sư kê nhất định phải biết

0
đăng kí chơi đá gà

Gà bị đờm, hen thường cất tiếng gáy khác thường, không còn trong trẻo. Áp dụng các vỗ đờm cho gà chọi dưới đây sẽ giúp các sư kê lấy lại giọng “oanh vàng” cho các chiến kê trong tích tắc.

Nguyên nhân gây bệnh đờm ở gà chọi. Dấu hiệu nhận biết

Cần làm gì khi gà bị đờm

Thông thường, bệnh đờm ở gà chọi thường do ảnh hưởng của thời tiết gây ra. Ngoài ra, tình trạng này tái phát còn do một số tác động như:

  • Thời tiết đột ngột chuyển lạnh bất thường, chuồng gà che chắn không đủ kín nên bị gió lùa vào, gây lạnh và dẫn đến bệnh hen, đờm ở gà.
  • Sau các cuộc đấu, chiến kê bị tổn thương nên các sư kê thường ngại làm vệ sinh cho chúng – đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho gà bị nhiễm khuẩn, khò khèo, kéo đờm ở cổ họng. Bởi lẽ, trong quá trình va chạm với những con gà khác, chúng phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn từ trường đấu, việc vệ sinh không kĩ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt đọng, gây bệnh đờm ở gà chọi.

Dấu hiệu nhận biết gà bị đờm, ho hen khá đơn giản. Khi bị bệnh, chúng thường có những biểu hiện như:

Khi bị đờm, gà thường khá ủ rũ
  • Giọng gáy bất thường, nghe kĩ sẽ có cảm giá đờm của gà chặn cổ họng, làm cho giọng gáy ồ ồ chứ không thanh
  • Gà bị chảy nước mũi, khó thở, nếu tình trạng nặng gà sẽ bị ho, thường cố tình khạc ra đờm nhưng không được
  • Gà thiếu nhanh nhẹn, thường đứng xù lông, trông ủ rũ

Cách vỗ đờm cho gà chọi hiệu quả ngay tại nhà

Gà bị đờm là một bệnh thường gặp trong dân gian, vì thế người ta truyền tai nhau khá nhiều cách vỗ đờm cho gà chọi hiệu quả. Có thể tham khảo một số phương pháp được chỉ bày từ các sư kê như sau:

Cách 1: Sử dụng thuốc Tetraxilin và lá ngải cứu

Mua một hộp teatraxilin về, sau đó nghiền nát 1 viên thuốc, hòa kèm nước để tạo thành dung dịch. Dùng lông gà nhúng vào chúng rồi thông họ cho gà ngày 3 lần, đồng thời cho chúng ăn ngảu cứu, đờm sẽ tự tan nhanh chóng.

Nếu không ngại, khi thông họng cho gà bằng tetraxilin, bạn có thể thổi vào họng cho chúng để thuốc ngấm đều.

Sử dụng thuốc vỗ đờm cho gà chọi

Cách 2: Sử dụng thuốc Ery

Sử dụng thuốc Ery cũng là một trong những cách vỗ đờm cho gà chọi hiệu quả. Về cách sử dụng, bạn có thể tham khảo kĩ trên bao bì sử dụng. Thuốc này khá phổ biến, bạn có thể mua chúng ở các tiệm thuốc thú y.

Vỗ đờm cho gà chọi

Ngoài ra, khi gà bị đờm, ho hen, bạn nên tránh sử dụng các động tác như vỗ đầu, tác động vào cổ gà khiến chúng bị tổn thương xương, phần mềm. Vì nhìn bên ngoài, trông có vẻ như bạn đang giúp chúng nôn đờm ra, nhưng thực chất cách này lại cực kì dễ làm chúng bị thương.

Trên đây là cách vỗ đờm cho gà chọi hiệu quả ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]