Làm gì khi gà bị sưng khớp chân? Học ngay mẹo chữa cực hiệu quả

0
đăng kí chơi đá gà

Gà bị sưng khớp chân thường gây ra cho chúng cảm giác đau nhức, khó chịu. Vì thế, khi tham gia các cuộc vần chọi, chúng thường tỏ ra yếu thế, thậm chí sợ hãi bỏ chạy. Học ngay cách chữa gà đau chân dưới đây để lấy lại cho chúng sự tự tin, dũng mãnh.

Nguyên nhân khiến gà bị sưng khớp chân

Gà bị sưng khớp chân có thể do đá chọi quá sức, sai tư thế dẫn đến trẹo khuỷu chân. Ngoài ra, nó cũng có thể gặp vấn đề nay do một số loại vi khuẩn gây ra như: Staphyloccus aureus, Salmonella,… Lúc này, cần có sự can thiệp của thuốc Tây y hoắc các phương pháp dân gian để tránh những tổn thương nghiêm trọng, không đáng có.

Gà bị sưng khớp chân dạng nặng

Khi gà bị sưng khớp chân, quan sát kĩ, bạn sẽ thấy xung quanh khớp của chúng phình to bất thường. Ở chỗ này, có thể có màu vàng hoặc đỏ do viêm khớp. Một số con còn tấy mủ do tình trạng bệnh đã chuyển nặng. Khi gà bị sưng khớp chân, chúng sẽ di chuyển nặng nề, thậm chí rất khó đi lại do đau nhức chân.

Cách chữa gà bị sưng khớp chân hiệu quả ngay tại nhà

Khi gà bị sưng khớp chân, đối với gà chọi, bạn phải ngưng ngay hoạt động đá chọi của chúng. Nên đặt chúng trong chuồng sạch sẽ, hạn chế cho đi lại để dễ dàng theo dõi. Cách chữa gà bị sưng hiệu quả nhất cho đến nay là sử dụng thuốc kháng sinh với liều lượng hợp lý.

Thuốc Doxy Hencoli

Tại các nhà thuốc thú y, có thể tìm thấy nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm khớp ở gà như: Biocolistin, Tiamulin, Gentamox, Tylovet… Các loại thuốc này đều có hướng dẫn sử dụng rất rõ ràng, dễ áp dụng.

Chảng hạn, đối với thuốc Tylovet, bạn hòa vào nước uống theo tỷ lệ 1 – 1,2g/ 1 lít nước rồi dùng liên tục trong 3-5 ngày, kết hợp với Oserol – Gluco.

Đối với gà đã bị sưng khớp ở dạng nặng, có viêm mủ thì tiêm thuốc sẽ là phương pháp giúp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Nếu không biết cách tiêm, bạn có thể nhờ đội ngũ thú y hỗ trợ.

Trong thời gian gà bị sưng khớp chân, nên cho chúng uống chất điện giải và tăng cường các loại vitamin để tăng sức đề kháng, có thể chống chọi bệnh tật tốt.

Đặc biệt, khi gà chọi bị sưng khớp chân, nên nuôi tách chúng ra, hạn chế nuôi nhốt với những con gà chọi khác. Vì bản chất của chúng vốn hung dữ và hiếu chiến, nếu xảy ra mâu thuẫn và đá chọi có thể khiến cho khớp xương tổn thương, khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng nề hơn.

Gà bị sưng khớp chân không phải là dạng bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên, muốn chữa trị và không để lại biến chứng, bạn phải thật kiên trì và có phương pháp điều trị thích hợp.

 

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]