Bất ngờ với cách diệt rệp gà vô cùng hiệu quả ngay tại nhà

0
đăng kí chơi đá gà

Rệp gà là một trong những loài bọ mặc dù không gây nguy hiểm nhưng lại có khả năng gây tổn hại sức khỏe cho gà rất lớn. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Học ngay cách diệt rệp gà cực kì đơn giản dưới đây để “cứu vớt” gà cưng của bạn nhé!

Rệp gà là gì? Cách nhận biết

Rệp gà hay còn được gọi là bọ mạc, gà gà là một loại ký sinh trùng chuyên sống trên cơ thể gà. Chúng có kích thước khác nhau giữa con cái và con đực. Thường con cái sẽ lớn hơn, khoảng 0,75×0,4mm, con đực nhỏ hơn một chút.

Hình ảnh về rệp gà sau khi được phóng to

Thông thường, rệp gà sẽ hoạt động vào ban đêm, bằng cách hút máu của gà để sinh sống. Ban ngày, chúng dường như rơi vào trang thái ngủ. Những con gà bị rệp sống lâu dài trên cơ thể sẽ trở nên gầy gò, yếu ớt và mất đi vẻ tinh anh do mất nhiều máu, ăn bao nhiêu cũng không thể lớn nổi vì lượng dinh dưỡng bị hao hút. Điều cần làm vào lúc này là phải tìm ra cách trị rệp gà hiệu quả, chấm dứt dứt điểm tình trạng trên.

Cách trị rệp gà hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách trị rệp gà theo phương pháp dân gian và hiện đại. Tuy nhiên, nên áp dụng cách nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của chúng.

Cách 1: Sử dụng lá mần tưới

Lá mần tưới có khả năng hút ẩm và kháng khuẩn cực kì tốt. Khi chuồng gà quá ẩm ướt và thiếu sáng, nó sẽ là tác nhân khiến cho rệp gà tăng lên một cách đáng kể. Việc cần làm lúc này là lót một lớp lá mần tưới xuống dưới chỗ nằm của gà. Bọ mạc sẽ từ đó mà thuyên giảm.

Lá mần tưới giúp trị rệp gà hiệu quả

Tuy nhiên, nếu chỗ bạn sinh sống không có lá này, bạn có thể thay thế chúng bằng lá tràm trà. Loại lá này có lượng tinh dầu đặc biệt, là khắc tinh của bọ mạc.

Cách 2: Sử dụng thuốc Permecide 50 ec

Hiện nay, công nghệ thú y đã rất phát triển, vì thế khi gà bị rệp gà, nếu không tìm được những loại lá tràm trà hay mần tươi, bạn vẫn có thể chọn cách tiết kiệm thời gian, công sức hơn, đó chính là sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Permecide 50 ec diệt rệp gà

Cách trị rệp gà này cực kì hiệu quả, lại phổ biến nên rất tiện lợi. Bạn có thể đến tiệm thuốc thú y, mua dung dịch Permecide 50 ec về để sử dụng. Lúc này, nếu gà chưa bị nhiễm bọ mạc, rệp gà, bạn có thể ngăn ngừa bệnh bằng cách xịt trực tiếp lên cát và các khu vực trong chuồng. Để chuồng trống 1-2 ngày, sau đó mới nhốt gà vào. Trong trường hợp gà đã bị rệp kí sinh, bạn nên phun trực tiếp thuốc lên cơ thể gà. Chỉ cần thực hiện kiên trì 3-5 ngày, rệp sẽ không còn nữa.

Trên đây là những cách diệt rệp gà hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.

Chơi Đá Gà Online, Tài Xỉu, Baccarat Tặng Vé Số XSMB win 100Tr ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.
Close [X]