3 cách chữa gà bị đau chân đạt hiệu quả hiệu quả 100%

0
đăng kí chơi đá gà

Cách chữa gà bị đau chân tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn là một người chơi gà thì chắc chắn chú gà của bạn cũng từng bị sưng và đau chân không dưới một lần. Điều này thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như các trận đá gà của bạn. Vậy gà bị sưng và yếu chân thì cách chữa trị như thế nào. Cùng gadaviet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

ga bi dau chan

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị đau chân

Gà bị đau và sưng chân thường có khá nhiều nguyên nhân như: gà vận động quá mạnh dẫn đến bong gân chân, gà tham gia các trận đá gà bị đối thủ tấn công, gà bị đau chân do sự va chạm bên ngoài…có rất nhiều nguyên nhân để kết luận nên tình trạng nay.

Việc chú gà chọi của bạn bị đau chân sẽ gây ảnh hưởng khá lớn sức khỏe của gà đá, đi lại khó khăn, đôi chân kém linh hoạt, sợ sệt trước các trận đấu. Trong trường hợp này bạn cần theo dõi chú gà của bạn và bình tĩnh tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất cho chú gà của bạn. Vậy bài toán đặt ra là bệnh sưng chân ở gà thì phải làm sao? cách chữa gà chọi bị đau chân cho hiệu quả?. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây nhé.

Cách chữa gà bị đau chân hiệu quả

Đối với tình trạng bị đau sưng chân, chân gà nóng ran, có biểu hiện khó khăn thì có thể khẳng định chú gà chọi của bạn đang khá đau chân. Khi đó bạn cần tiến hành điều trị ngay cho gà, tránh để tình trạng kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà và có thể gây ra dị tật ở gà. Với trường hợp này bạn có thể áp dụng theo các cách của chúng tôi ngay dưới đây.

Cách chữa gà bị đau chân hiệu quả thứ nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch chân cho chiến kê của bạn, bạn rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm càng tốt để gà giảm đau và thư giãn hơn.

Bước 2: Bạn lấy một miếng vải cottong thấm nước sau đó buộc quanh chân của gà. Lưu ý: bạn không nên buộc chặt quá tránh tình trạng gà khó chịu, tức chân.

Bước 3: Bạn tiến hành tưới nước mát vào chân gà từ 6-8 lần/ ngày. Cứ làm như vậy 3-4 ngày liên tiếp chú kê của bạn sẽ khỏi đau và sưng chân ngay.

cach chua ga bi dau chan thu nhat

Cách chữa gà bị đau chân thứ hai

Cách chữa gà chọi bị đau chân theo cách thứ 2 khá đơn giản  và hiệu quả nhưng hơi tốn chi phí. Bạn ra hiệu thuốc hỏi mua miếng dán hạ sốt cho trẻ em hoặc cao dán salonship sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắt miếng dán cho vừa chân của gà

Bước 2: Dán quanh 2 chân gà và dùng băng dính lại cho khỏi bị bung. Sau khoảng 10-12h sau khi dán bạn tiến hành thay 1 lần. Cứ như vậy sau 2-3 ngày là chiến kê của bạn có thể giảm sưng và không còn đau chân nữa.

Cách này áp dụng cho những sư kê có ít thời gian chăm sóc, đi làm cả ngày tối về có thể thay băng cho gà.

Cách chữa gà bị đau chân thứ ba

Cách chữa gà bị đau chân cuối cùng này bạn sử dụng rượu thuốc để bóp chân cho gà. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị rượu thuốc để bóp chân cho gà.

Bước 2: Rửa sạch chân cho chiến kê của bạn.

Bước 3: Thấm rượu thuốc vào vải mềm hoặc khăn hoặc cho rượu thuốc trực tiếp vào tay sau đó bóp cho chú gà, ngày 2 lần. Bạn bóp liên tiếp 2 – 3 ngày chú gà của bạn sẽ đỡ hơn.

Trên đây là các cách chữa gà bị đau chân rất hiệu quả mà các chiến kê đang áp dụng. Hy vọng bạn đã có những kiến thức cần thiết để chú gà chọi của bạn không còn đau và sưng chân nữa.

Để lại câu hỏi

Your email address will not be published.